Windows Hello trên smartphone

  • 19:08 ,17/01/2020
KHPTO - LBVMVT số 693 có bài nói về tính năng bảo mật Windows Hello trên Windows 10. Tính năng này dùng để đăng nhập Windows bằng cách nhận diện vân tay, khuôn mặt, mống mắt hay thiết bị đi kèm. Câu hỏi đặt ra là tính năng này có trên smartphone Windows 10 Mobile hay không, và nếu có thì có thể dùng camera của smartphone để nhận diện?

Thật ra Windows Hello được tích hợp trên cả Windows 10 lẫn Windows 10 Mobile, nhưng không phải smartphone Windows 10 Mobile nào với camera cũng dùng được. Hiện chỉ thấy có 2 mẫu điện thoại Lumia 950 và Lumia 950 XL được trang bị camera hồng ngoại và một cảm biến quét mống mắt (nằm bên cạnh camera trước) để ghi nhớ đặc điểm nhận dạng.

Camera hồng ngoại có nhiệm vụ soi sáng vùng mắt để cho cảm biến chụp các đặc điểm về mống mắt (tròng đen). Mống mắt không phải được lưu lại dưới dạng một ảnh mà là một biểu đồ. Nếu biểu đồ này khớp với biểu đồ được lưu trước đó thì máy mới cho phép đăng nhập. Cách này có ưu điểm là nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 giây và độ chính xác cao hơn là nhận dạng khuôn mặt. Anh hay chị em sinh đôi có thể có khuôn mặt giống nhau nhưng chi tiết mống mắt thì không thể nào giống nhau được.

Lữ Hân
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email