Vở ballet kinh điển Giselle tái diễn ở TP.HCM

  • 19:41 ,09/11/2018
KHPTO - Tối 9/11, Nhà hát giao hưởng - nhạc - vũ kịch TP.HCM (HBSO) sẽ tái diễn vở vũ kịch Giselle tại Nhà hát thành phố. Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ Đỗ Hoàng Khang Ninh (vai Giselle), Hồ Phi Điệp (vai Albert), Đàm Đức Nhuận (vai Hilarion), Đỗ Thị Anh Nguyên (vai mẹ của Giselle), Yuki Hiroshige, Chloé Glemot (vai Chúa Ma)...

Tác phẩm kể về Giselle - một cô gái yêu một quý tộc đào hoa tên Albrecht. Khoảng 10 năm trước, tác phẩm từng được Nhà hát giao hưởng - nhạc - vũ kịch TP.HCM thực hiện. Lần này, hai nghệ sĩ Yuki Hiroshige, Chloé Glemot mang đến một bản dựng mới với sự chăm chút về kỹ thuật ballet, âm nhạc và thiết kế sân khấu.

Với yếu tố tình yêu tan vỡ, bi kịch về sự phản bội và trả thù, khung cảnh đồng nội và các linh hồn, vở diễn được xem là tác phẩm điển hình của thể loại ballet lãng mạn. Các diễn viên thể hiện kỹ thuật múa trong cảnh lễ hội gặt hái và cảnh các Wilis bắt những kẻ bội tình nhảy đến chết.

Vở Giselle (Jules Henri Vernoy de Saint Georges và Théophile Gautier viết kịch bản) được biểu diễn lần đầu ở Nhà hát vũ kịch l'Académie Royale de Musique tại Salle Le Peletier (Paris, Pháp) vào năm 1841. Tác phẩm mau chóng chiếm được cảm tình của các nhà phê bình và người xem, sau đó nổi tiếng khắp châu Âu, Nga và Mỹ.

LAN ANH
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email