UR-SCAPE - công nghệ đột phá trong quản trị tài sản công

  • 14:52 ,03/12/2020

Quang cảnh buổi tập huấn sáng ngày 3/12 tại Khu công nghệ phần mềm – ĐHQG TP.HCM. Ảnh: Hoàng Linh.

KHPTO - Trong hai buổi sáng các ngày 1/12 và 3/12/2020 tại Khu công nghệ phần mềm – ĐHQG TP.HCM, Ngân hàng thế giới và Cục kinh tế liên bang Thụy Sỹ đã phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu ETH-Singapore, Khu công nghệ phần mềm - ĐHQG TP.HCM và Viện nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn tổ chức chuỗi tập huấn về “Công nghệ đột phá trong quản trị tài sản công”.

Chuỗi tập huấn đã giới thiệu ứng dụng UR-SCAPE, một công nghệ đột phá được kiến tạo để hỗ trợ lập kế hoạch và quản lý các thị trấn, thành phố và khu vực trong tiến trình đô thị hóa.

Hai buổi tập huấn đầu tiên được tổ chức tại Khu công nghệ phần mềm với sự tham gia của đoàn công tác hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng thế giới do bà Trần Thị Lan Hương, chủ nhiệm Chương trình Chính phủ điện tử - đô thị thông minh làm trưởng đoàn.

Cùng tham gia buổi tập huấn còn có sự tham gia của ông Marcel Raymond - trưởng đại diện Cục kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) tại Việt Nam, ông Kai Kaiser - chuyên gia kinh tế cao cấp của Ngân hàng thế giới, ông Trần Văn Giải Phóng - cán bộ Chương trình quốc gia - Cục kinh tế liên bang Thụy Sĩ tại Việt Nam; cùng các giảng viên đến từ Trung tâm nghiên cứu ETH –Singapore, gồm: TS. Jonas Joerin, TS. Wang Yi và ông Michael Joos.

Buổi tập huấn nhận còn nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực từ các sở ban ngành, doanh nghiệp cũng như các trường đại học tại TP.HCM và các địa phương, như Thừa Thiên Huế, Long An. Nhiều học viên ở trong nước và nước ngoài đã tham gia trực tiếp và trực tuyến từ Pháp, Sóc Trăng, Tiền Giang, Bình Dương, Hà Nội, Thái Nguyên, Điện Biên.

Chuỗi hội thảo này cung cấp hướng dẫn chuyên sâu và hỗ trợ thực hành sử dụng nền tảng UR-SCAPE. Tập huấn kết hợp hướng dẫn người dùng, trình diễn các trường hợp sử dụng thực tế và tiềm năng ở Việt Nam, hướng tới nâng cao năng lực tác nghiệp trên nền tảng số hóa, áp dụng UR-SCAPE để giải quyết các điểm nghẽn của TP.HCM trong tiến trình xây dựng mô hình thành phố bền vững, đô thị thông minh. Các thành viên tham gia tập huấn cũng được mời đóng góp vào các phiên thảo luận nhằm mục đích liên kết nội dung tập huấn với tác nghiệp hàng ngày, đồng thiết kế và phát triển các ứng dụng công nghệ UR-SCAPE phù hợp với nhu cầu của địa phương.

Trong trung hạn và dài hạn, các đơn vị hợp tác mong muốn hướng tới xây dựng một trung tâm lan tỏa công nghệ với ba trụ cột chính: Con người – Quy trình – Kỹ thuật, nhằm hỗ trợ việc áp dụng và tăng cường sử dụng kỹ thuật số trong công tác quản lý và lập kế hoạch ở các địa phương, song song thúc đẩy tích hợp và chia sẻ dữ liệu hướng tới xây dựng chính phủ số và nền kinh tế số.

Được biết, hai đợt tập huấn tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 1 và 3/2021.

Thông tin chi tiết về chương trình tập huấn, có thể liên hệ: TS. Hà Trang, email: h.jasmine@iced.org.vn, ĐT: 0704.489648.

MAI THY
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email