Từ 13/3, bệnh nhân HIV sẽ được bảo hiểm y tế chi trả tại phòng khám tư

  • 12:49 ,15/03/2019

(Ảnh: đại diện trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP.HCM và phòng khám Galant trao thuốc cho khách hàng, ảnh: Thái Phan). .

KHPTO - Hiện tại, phòng khám đa khoa Galant (119 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5, TP.HCM) là cơ sở y tế tư nhân đầu tiên và duy nhất được cấp phép điều trị HIV bằng thẻ bảo hiểm y tế.

Vừa qua, lễ khai trương dịch vụ điều trị ARV (một loại thuốc được chỉ định cho người nhiễm HIV) chi trả bảo hiểm y tế (BHYT) đã diễn ra tại phòng khám đa khoa Galant với sự tham dự của các tổ chức các cơ quan nhà nước là Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Hội phòng chống AIDS; các tổ chức phi lợi nhuận là tổ chức PATH, trung tâm LIFE; các tổ chức dựa vào vào cộng đồng (CBO) và cộng đồng người hưởng lợi.

Trong năm 2019, phòng khám đa khoa Galant là cơ sở y tế đầu tiên và duy nhất được cấp phép điều trị ARV thông qua thẻ bảo hiểm y tế. Khách hàng điều trị ARV bằng thẻ bảo hiểm tại phòng khám đa khoa sẽ không phải chi trả tiền thuốc và chỉ tốn chi phí quản lý và chăm sóc là 250.000 đồng/tháng.

Phát biểu đại buổi lễ, BS. Văn Hùng, phó giám đốc trung tâm phòng chống HIV/AIDS thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Cùng với 5 đơn vị y tế công, phòng khám đa khoa Galant là đơn vị y tế tư nhân duy nhất được phép điều trị HIV bằng thẻ bảo hiểm y tế. Chúng tôi tin tưởng rằng, với đội ngũ cán bộ nhân viên tận tâm hết lòng, hết sức phục vụ cộng đồng, phòng khám sẽ cùng với TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung thực hiện thành công mục tiêu 90 – 90 – 90 về kết thúc dịch AIDS vào năm 2020”.

Đại diện phòng khám đa khoa Galant, BS. Nguyễn Văn Nhân, giám đốc y khoa phòng khám, cũng đã bày tỏ niềm vui, tự hào khi phòng khám được cấp phép điều trị ARV thông qua bảo hiểm y tế. Qua đó, khẳng định sự kiện là cột mốc phát triển quan trọng đối với tầm nhìn và sứ mệnh ra đời vì cộng đồng và để phục vụ cộng đồng.

Galant là phòng khám đa khoa do các tổ chức dựa vào cộng đồng ở TP.HCM thành lập. Phòng khám là điểm đến nổi tiếng cho cộng đồng các nhóm dễ bị tổn thương (cộng đồng LGBT), các bệnh nhân nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục v.v...

Được biết trước đây, thuốc ARV được cấp phát miễn phí tại các phòng khám ngoại trú các quận huyện (OPC). Riêng đối với những phòng khám tư nhân như Galant, khách hàng phải tự chi trả tiền thuốc và các xét nghiệm liên quan.

Tuy nhiên, từ tháng 3/2019 trở đi, bảo hiểm xã hội bắt đầu thanh toán điều trị thuốc ARV qua BHYT và tại TP.HCM, Galant là phòng khám tư nhân duy nhất bên cạnh 5 OPC khác có dịch vụ này.

Khi điều trị ARV bằng BHYT tại phòng khám từ tháng 3 năm nay, khách hàng sẽ không phải chi trả tiền thuốc mà chỉ trả phí quản lý và chăm sóc là 250.000đ/tháng và nhận về nhiều tiện ích khác như: giờ khám bệnh linh hoạt từ 7h30 - 20h mỗi ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật), bảo mật thông tin, thủ tục nhanh gọn … Đường dây nóng tại phòng khám: (028) 7.3031869 – 0943.108138.

 

 

 

 

Mai Thy
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email