Trường đại học bách khoa hợp tác với Viettel nghiên cứu và sản xuất chip 5G

  • 18:35 ,15/07/2020
KHPTO - Nhằm phát triển và đào tạo nguồn nhân lực vi mạch, Trường đại học bách khoa và Tổng công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel đã ký kết hợp tác. Hai bên sẽ hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực điện tử và viễn thông, bao gồm nghiên cứu và phát triển vi mạch tích hợp 5G, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ, triển khai ứng dụng các công nghệ mới, cũng như chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn thường xuyên theo nhu cầu thực tế của hai bên.

Trường đại học bách khoa sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế bộ thu và bộ phát cho chip 5G sử dụng công nghệ TSMC CMOS 28 nm cho Viettel trong khoảng thời gian 14 tháng. Trong các bước hợp tác tiếp theo, hai bên sẽ cùng nghiên cứu, phát triển và triển khai các công nghệ mới cũng như chia sẻ các kinh nghiệm và chuyên môn theo nhu cầu thực tế.

Việc thiết kế và sản xuất chip 5G mang thương hiệu Viettel là một bước quan trọng trong việc làm chủ toàn bộ công nghệ liên quan đến 5G của Viettel. Viettel đặt quyết tâm vào lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế và sản xuất chip. Để thực hiện điều này, ngoài việc hợp tác với các công ty quốc tế trong việc chuyển giao công nghệ, Viettel mong muốn kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất chip trong và ngoài nước, cùng đội ngũ các nhà khoa học có kiến thức chuyên sâu tại các trường đại học.

PGS.TS. Mai Thanh Phong, hiệu trưởng Trường đại học bách khoa cho biết, việc ký kết hợp tác với Tổng công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel lần này tập trung chủ yếu vào nghiên cứu phát triển công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Điều này khẳng định uy tín của nhà trường trong cộng đồng doanh nghiệp. Với đội ngũ cán bộ có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm, cùng với năng lực và uy tín của Tổng công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel, ông tin rằng hợp tác này sẽ đạt được kết quả tốt đẹp mở đầu cho những hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai.

N.Q
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email