Tiếp tục xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ heo năm 2019

  • 08:35 ,10/07/2019
KHPTO - Trước nguy cơ dịch tả heo châu Phi có chiều hướng lây lan nhanh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường phân phối và tiêu thụ thịt heo, TP.HCM tiếp tục xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và cung ứng tiêu thụ thịt heo trong năm 2019 theo hướng bảo đảm an toàn thực phẩm giữa TP.HCM và các tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cụ thể, TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc khảo sát, chọn lựa và phát triển vùng nguyên liệu; tổ chức nhập nội và cải thiện đàn heo giống; theo dõi tình hình dịch tễ, tiêm phòng dịch bệnh đối với đàn heo nhập năm 2019; theo dõi, thu nhập dữ liệu đàn heo giống cấp ông bà cụ kỵ (Grand Grand Parent - GGP) chất lượng hàng đầu thế giới; xây dựng chương trình quản lý ứng dụng công nghệ thông tin; xây dựng chương trình cải tiến di truyền đàn giống; tổ chức các mô hình liên kết sản xuất heo thịt cung ứng cho thành phố; hỗ trợ chứng nhận VietGAP trong chăn nuôi.

Trước mắt, để cân đối cung cầu mặt hàng thịt heo, các doanh nghiệp, hệ thống phân phối, thương nhân chợ đầu mối sẽ tăng cường liên kết, xây dựng chuỗi cung ứng khép kín, đảm bảo đầu ra, khuyến khích tăng đàn đối với các trang trại tuân thủ quy trình sản xuất thực phẩm an toàn, chăn nuôi theo quy trình VietGAP, GlobalGAP, không nhiễm bệnh và có truy xuất nguồn gốc theo đúng chủ trương của UBND TP.HCM, góp phần phát triển lĩnh vực chăn nuôi heo theo hướng an toàn bền vững.

Trước đó, thực hiện xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và cung ứng tiêu thụ thịt heo, TP.HCM đã có 3 đơn vị (Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn; Công ty Vissan; Công ty cổ phần Việt Nam) tham gia chuỗi thịt heo an toàn với sản lượng 915 con/ngày, chiếm gần 9,38% sản lượng tiêu thụ.

V. PHƯỢNG
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email