Tiêm chất làm đầy vùng giữa mặt

  • 08:04 ,03/01/2020
KHPTO - Tại hội thảo khoa học “Cập nhật tiêm chất làm đầy vùng giữa mặt” do Bệnh viện Nguyễn Tri Phương phối hợp với bộ môn da liễu, Đại học y dược TP.HCM tổ chức, theo PGS.TS. Văn Thế Trung, trưởng bộ môn da liễu, Đại học y dược TP.HCM, nhu cầu duy trì vẻ ngoài tươi trẻ để giữ mãi nét thanh xuân qua quá trình lão hóa theo thời gian đang ngày càng tăng.

Lão hóa da là một tiến trình phức tạp, có thể do mất cân bằng, biến dạng mô mềm và cấu trúc xương nâng đỡ. Một trong những biểu hiện lão hóa dễ nhận thấy và ảnh hưởng nhiều đến vẻ ngoài đó là mất thể tích mô mềm vùng mặt giữa và sự tái hấp thu xương của ổ mắt.

Sự mất các cấu trúc nâng đỡ này tạo nên những đặc trưng của khuôn mặt lão hóa gồm đôi mắt trũng sâu, lộ rõ các hõm, rãnh mũi má, rãnh má giữa, tạo nên một khuôn mặt trông mệt mỏi, buồn và mất sức sống. Gần đây, nhiều phương pháp không phẫu thuật được ra đời và hướng đến khôi phục thể tích của những vùng này nhằm chỉnh sửa những khiếm khuyết nhưng ít xấm lấn và an toàn, bao gồm tiêm chất làm đầy.

KIM NGÂN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email