Thực hiện các phương án kết nối giao thông đến sân bay Long Thành

  • 09:41 ,27/03/2019

Ảnh: T.L

KHPTO - Theo kế hoạch, Bộ giao thông vận tải sẽ trình Chính phủ báo cáo khả thi dự án sân bay Long Thành vào tháng 6/2019 tới đây và Đề án giao thông kết nối của Long Thành với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và TP.HCM cũng phải trình cùng thời gian trên.

Báo cáo của Tổng công ty Cảng hàng không (CHK) Việt Nam (ACV) cho biết, ACV đã chỉ đạo đơn vị tư vấn JFV nghiên cứu và đề xuất các phương án giao thông kết nối trực tiếp, gián tiếp đến CHK quốc tế Long Thành, đáp ứng nhu cầu kết nối giao thông từ sân bay này đến TP.HCM và các vùng phụ cận. Theo kết quả dự báo của tư vấn, nhu cầu giao thông giữa sân bay Long Thành với khu vực TP.HCM cần được ưu tiên. Do đó, ACV đã trình phương án 2 tuyến giao thông kết nối gồm:

Tuyến giao thông số 01 dài khoảng 3,8 km (đoạn từ ranh phía tây sân bay đến QL 51). Dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 1.561,4 tỷ đồng, bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 3,4 tỷ.

Tuyến giao thông kết nối trực tiếp từ cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây chạy thẳng đến CHK quốc tế Long Thành. Riêng tuyến này, ACV đề xuất 2 phương án.

Phương án 1, tuyến giao thông số 01B kết nối trực tiếp từ cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây chạy song song với tuyến đường sắt tốc độ cao chạy thẳng vào CHK quốc tế Long Thành. Phương án này có ưu điểm là đảm bảo tuyến giao thông riêng biệt ra vào CHK quốc tế Long Thành và có hướng tuyến kết nối thẳng. Tuy nhiên, tuyến này chưa có trong quy hoạch tổng thể, việc điều chỉnh có thể ảnh hướng đến quy hoạch các tuyến khác trong khu vực.

Phương án 2, tuyến giao thông số 02 kết nối trực tiếp từ cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây theo hướng song song về hai bên của tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tách riêng ra thành 2 tuyến đường độc lập và vào trực tiếp sân bay Long Thành.

Phương án này có ưu điểm là phù hợp với quy hoạch tổng thể, đảm bảo tuyến lưu thông riêng biệt, giải phóng mặt bằng thuận lợi và mất ít thời gian vào sân bay hơn tuyến 01B do chiều dài tuyến ngắn hơn. Tuy nhiên, về nhược điểm thì tuyến này diện tích giải phóng mặt bằng lớn, chi phí đầu tư lớn hơn phương án 1 do phải thiết kế điều chỉnh lại các nút giao tuyến này với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và tuyến giao thông 01 cho phù hợp.

Đối với tuyến này, ACV kiến nghị lựa chọn phương án 2 để xây dựng.

Tuyến giao thông số 03 kết nối trực tiếp từ phía sau CHK quốc tế Long Thành (ranh giới phía đông) ra Vành đai 04. Với tuyến này, ACV kiến nghị chưa cần đầu tư ngay trong giai đoạn 1 của CHK Long Thành mà đưa vào giai đoạn 2 thực hiện.

Khẳng định tầm quan trọng của giao thông kết nối sân bay Long Thành, bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu phải xây dựng ngay một đề án về giao thông kết nối sân bay Long Thành. Đề án phải đề xuất được một số trục giao thông kết nối thẳng từ sân bay vào TP.HCM qua đường bộ và đường sắt nhẹ cũng như hình thành trục kết nối ngang để liên kết hệ thống các đường giao thông.

Đặc biệt, bộ trưởng yêu cầu cơ quan chức năng phải nghiên cứu và đề xuất ngay phương án kết nối trực tiếp sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất. Kế đó, bộ trưởng lưu ý phương án kết nối sân bay với các đô thị lớn trong khu vực như Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương…

“Những dự án nào đã nằm trong quy hoạch quốc gia rồi chỉ điều chỉnh quy mô cho hợp lý. Những dự án nào thuộc trách nhiệm của địa phương, cần có văn bản kiến nghị Chính phủ chỉ đạo bộ, ngành địa phương xây dựng kế hoạch đầu tư”, bộ trưởng nói và nhấn mạnh: Đầu tư sân bay mà không đầu tư giao thông kết nối là không được. Đề án giao thông kết nối phải được trình Chính phủ cùng lúc với Dự án sân bay Long Thành.

 

MINH AN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email