Thơm ngon nước ép dứa

  • 08:36 ,25/06/2018
KHPTO - Nước ép dứa - một dạng thức uống thời thượng thường có ở các nhà hàng sang trọng với giá khoảng 40.000 đồng/ly, giờ đang trở thành thức uống giải nhiệt đại trà đường phố, thành mặt hàng “hot” với giá siêu rẻ chỉ từ 10.000 - 15.000 đồng/ chai, 20.000 - 30.000 đồng/lít...

Sản phẩm chế biến hút hàng. Theo những người kinh doanh ẩm thực hè phố, hiện doanh số tiêu thụ trái dứa nguyên liệu tăng từ gấp 3 - 5 lần, bình quân một hàng quán trước đây cung cấp ra thị trường khoảng 1 tạ dứa nguyên trái thì nay chế biến nước ép tăng đến khoảng 3 - 5 tạ trái nguyên liệu/ngày.

ThS.BS.LY. Vũ Quốc Khánh - giám đốc Công ty Việt Y, chia sẻ: “Dứa không chỉ dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn, món tráng miệng mà nước ép từ trái dứa còn giúp giải nhiệt rất tốt.

Nước ép từ dứa có chứa nhiều vitamin giúp giảm mệt mỏi, giảm stress và làm việc hiệu quả hơn.

Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong dứa mang đến lợi ích bất ngờ cho làn da vì đặc tính chống oxy hóa, đồng thời giúp bảo vệ cơ thể tăng sự đề kháng từ các gốc tự do, nên ăn hoặc uống nước dứa ép đều đặn còn giúp giảm thiểu tiến trình lão hóa, mang lại làn da tươi sáng...

Theo các nghiên cứu y học đã được công bố: dứa chứa bromelin hay bromelain có đặc tính kháng phù và kháng viêm rất tốt...

Ngoài ra, trong dứa còn có hàm lượng acid hữu cơ cao (acid malic và acid citric).

Dứa còn là nguồn cung cấp mangan dồi dào cũng như có hàm lượng vitamin C và vitamin A, B1, calci... khá cao, nên ăn hoặc uống đều có lợi ích tích cực cho sức khỏe...”.

PHƯƠNG ĐÌNH NGUYỄN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email