Thơm ngon món ốc bươu nướng lá lốt

Hữu Tưởng| 29/03/2017 18:27

KHPTO- Để làm món ốc bươu nướng lá lốt, trước hết, ốc bươu mua ở chợ về phải lựa những con to, cầm nặng tay.

Cho ốc vào xô nhựa rửa sạch bớt bùn đất rồi bắt từng con đặt lên tấm thớt, dùng chày đâm tiêu đập bể vỏ và dùng dao bén cắt lấy đầu ốc (bỏ phần ruột) cho ốc vào thau nước lạnh có pha chút muối, rửa nhiều lần cho sạch nhớt, để ráo. Kế đến, bằm nhuyễn ốc, thịt ba rọi cùng sả, ớt. Ướp gia vị (muối + đường + bột ngọt + tiêu + củ hành tím xắt nhuyễn) vừa khẩu vị. Bắc chảo lên bếp phi mỡ (dầu), tỏi thơm rồi đổ hỗn hợp ốc (chả ốc) vào xào chín, nhắc xuống. 

oc_buou_4


Chọn lá lốt vừa ăn (lá không quá già) vào rửa sạch, để ra rổ. Dùng muỗng múc từng miếng chả ốc cho vào lá lốt gói lại thành hình chữ nhật và dùng cọng dừa xỏ lụi thành từng xiên (5 cục/ một xiên) để ra dĩa. Cuối cùng, cho những xiên chả ốc lên bếp than hồng đã chuẩn bị sẵn. Khi thấy mép lá bên dưới cháy xém, dùng tay trở mặt trên xuống, đến khi thấy 2 mặt chín đều nhau, lấy ra xếp vào dĩa, thế là xong!

oc_buou_1

Món nầy ăn kèm với rau sống (rau thơm, dưa leo, chuối chát, khế chua…) và chấm với tương cay thì rất ngon !

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thơm ngon món ốc bươu nướng lá lốt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO