Thoát khỏi nỗi ám ảnh “ngất xỉu” nhờ phương pháp triệt đốt điện sinh lý

  • 06:39 ,31/12/2021

Phương pháp triệt đốt điện sinh lý giúp bệnh nhân thoát “ngất xỉu”do bệnh nhịp nhanh thất.

KHPTO - Khoa điều trị rối loạn nhịp Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, vừa điều trị thành công cho hai bệnh nhân trẻ mắc bệnh nhịp nhanh thất bằng phương pháp triệt đốt điện sinh lý. Bệnh nhân H.N. (ngụ Đắk Nông) mới 29 tuổi và bệnh nhân P.T.T. (ngụ Bình Dương) cũng chỉ 34 tuổi, nhưng cả hai đều bị những cơn nhịp nhanh thất tái đi tái lại nhiều lần, gây ra những cơn ngất cùng những rối loạn trong cuộc sống hàng ngày.

Như trường hợp bệnh nhân H.N. hơn một năm nay gần như chỉ nằm một chỗ, thường xuyên mệt mỏi, ngất xỉu và không thể làm được cả những công việc đơn giản nhất trong gia đình. Bệnh nhân đã được đưa đi điều trị nội khoa ở nhiều nơi nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm.

Tương tự, chị P.T.T. - là công nhân làm việc tại Bình Dương. Vài tháng gần đây, những cơn nhịp nhanh thất khiến chị thường xuyên gặp phải tình trạng ngất hoặc gần ngất. Tình trạng này khiến chị có nguy cơ rất dễ bị tai nạn lao động mỗi khi thao tác làm việc trên máy móc ở công ty.

“Cả hai cô gái trẻ này đều mắc bệnh nhịp nhanh thất vô căn, với các triệu chứng như hồi hộp, trống ngực cùng những cơn nhịp nhanh. Những cơn nhịp nhanh thất kéo dài có thể gây tụt huyết áp, dẫn đến tình trạng bệnh nhân bị ngất xỉu, gần ngất, thậm chí nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay, phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho dạng bệnh này chính là triệt đốt điện sinh lý, tức tìm những ổ rối loạn nhịp ở trong tim, những ổ phát nhịp nhanh thất để triệt đốt, giúp phục hồi nhịp xoang bình thường cho bệnh nhân”, ThS.BS. Trần Lê Uyên Phương chia sẻ.

Theo BS.CK2. Kiều Ngọc Dũng, trưởng khoa điều trị rối loạn nhịp, triệt đốt điện sinh lý là một trong những phương pháp tiên tiến và rất hiệu quả trong điều trị rối loạn nhịp đã được áp dụng một cách thường quy tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong nhiều năm qua.

Hiện tại, phòng khám điều trị rối loạn nhịp Bệnh viện Chợ Rẫy (đặt tại lầu 1, khu A, 201B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, TP.HCM) là nơi tiếp nhận, thăm khám và giúp các bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim có thể tiếp cận nhanh chóng những phương pháp điều trị hiệu quả nhất như triệt đốt điện sinh lý, đặt máy tạo nhịp tim không dây…

Phương pháp triệt đốt điện sinh lý giúp bệnh nhân thoát “ngất xỉu”do bệnh nhịp nhanh thất.
UYÊN DUNG
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email