Thị trường dụng cụ học tập

  • 17:01 ,22/08/2008

Chuẩn bị cho năm học mới, các nhà sản xuất dụng cụ học tập đã tung ra nhiều sản phẩm. Điểm đặc biệt trong năm nay là có rất nhiều chương trình máy tính hỗ trợ học tập. Nhiều công ty cũng giới thiệu các công nghệ mới trong giảng dạy.

Chương trình máy tính đủ loại

Công ty sách - thiết bị trường học cho biết đã hoàn thành bộ đĩa CD - ROM tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 9 theo chương trình mới. Bộ đĩa này có nội dung phong phú, với các bài học chính khóa trong sách giáo khoa và các phần mở rộng như listening test, workbook, test yourself, glossary… Bộ đĩa này được xây dựng bởi đội ngũ giáo viên người Việt và giáo viên bản ngữ với giọng đọc chuẩn. Có phần giúp học sinh kiểm tra kiến thức của mình qua từng bài học.

Công ty cổ phần học liệu cũng đã hoàn thành bộ VCD, DVD, CD - ROM “Tư liệu hỗ trợ dạy và học lớp 12” theo danh mục của Viện khoa học giáo dục đã được Bộ giáo dục và đào tạo phê duyệt, bao gồm các môn văn, toán, hóa, sinh - trong đó có thể kể đến bộ phim tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của nhà văn Tô Hoài, bài phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ (có cả trích đoạn phim), Dế mèn phiêu lưu ký; bộ phần mềm hỗ trợ dạy và học toán THPT, bao gồm cả phần mềm Sketchpad, có tham khảo thêm Analytic, Deadline, Graph, Calcute, bộ font chữ dùng trong toán học… Đặc biệt, công ty đã giới thiệu bộ 24 VCD ghi hình tiết giảng mẫu dùng thay cho sách giáo khoa lớp 12 năm học 2008 - 2009 ở các môn ngữ văn, toán, vật lý, hoá học, sinh học, địa lý, tiếng Anh, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tiếng Pháp, thể dục, tin học, hoạt động giáo dục hướng nghiệp, lịch sử, giáo dục công dân... Trong phần ngữ văn có bài Chiếc thuyền ngoài xa, Ai đã đặt tên cho dòng sông; phần toán có bài Tiệm cận đứng và tiệm cận ngang của đồ thị hàm số, Phương pháp tọa độ trong không gian; vật lý có bài Con lắc lò xo, Sóng ánh sáng...

Các nhà sản xuất phần mềm cũng nhắm vào lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học, có thể kể đến phần mềm Ngôi nhà sách của Bailey và các hoạt động trong lớp học. Bailey và những người bạn sẽ lôi cuốn trẻ nhỏ vào môi trường học hỏi đa giác quan. Các hoạt động vui chơi được thiết kế sẽ giúp hình thành ở trẻ các kỹ năng đọc và tìm hiểu môi trường sống qua các nhân vật, âm nhạc và những câu từ thú vị.

Nếu muốn giúp trẻ phát triển khả năng phân loại, sắp xếp thứ tự, quan sát và dự đoán, phụ huynh có thể mua phần mềm Ngôi nhà khoa học của Sammy, bao gồm 5 trò chơi, với phần mềm, trẻ sẽ được tiếp cận các môn khoa học cơ bản và khám phá thế giới động, thực vật. Trẻ sẽ tự tạo đồ chơi, máy móc và “Sổ tay khoa học thường thức”.

Với những trẻ chuẩn bị vào lớp 1, phần mềm phát triển khả năng toán học, với 7 hoạt động dưới dạng trò chơi, sẽ giúp trẻ học về các con số, cách đếm, phép cộng - trừ, mô hình, giải câu đố, tìm hiểu về kích thước, các dạng hình học... Sáu trong số 7 hoạt động trên có cả chế độ khám phá và tìm hiểu, cũng như chế độ hỏi và đáp.

 

Nhiều công nghệ mới

Để phục vụ giới học sinh nhỏ tuổi, các nhà sản xuất đã cho ra nhiều loại sản phẩm ngộ nghĩnh mang tính giáo dục, chẳng hạn như máy đọc truyện (cho trẻ nghe), đọc các từ tiếng Anh.

Công ty Việt Sin giới thiệu hệ thống dạy và học tương tác, bao gồm một bảng trắng đặc biệt, rất bền, được giáo viên điều khiển với sự chính xác cao. Trong hệ thống còn có phần mềm biên soạn giáo án, hệ thống nhận tín hiệu phản hồi từ học sinh...

Việc lau bảng có thể được cải thiện với công nghệ mới của Zippie, trong đó các tác nhân đánh bật vết bẩn bằng việc phá vỡ sự liên kết giữa các vết màu với bề mặt bảng, sau đó hút và giữ các hạt bụi này lại.

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email