Thế giới muôn màu

  • 22:16 ,16/03/2017

KHPT -
Chính quyền thị trấn Rochdale, Anh đang đề xuất cấm chửi thề và các hành vi kém văn minh nơi công cộng

như ăn xin, đậu xe trái phép, mở nhạc lớn, độ động cơ xe hơi, uống rượu, trượt ván ngoài đường phố, các hoạt động từ thiện trái phép hay để trẻ em dưới 18 tuổi lang thang ngoài đường từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng. Những người vi phạm có thể bị cảnh cáo, phạt tiền hoặc thậm chí buộc phải rời khỏi nơi cư trú. Kế hoạch này đang gây tranh cãi, dù mục đích là muốn biến Rochdale trở thành một địa điểm thân thiện và có sức hút với khách du lịch.

Bé gái 4 tuổi Madison Gardner ở bang Ohio suýt bị gió thổi bay khi mở cửa vào nhà. Lúc đó em cùng bố mẹ quay trở về nhà giữa trời bão. May mắn cô bé biết giữ tay nắm cửa nên không bị gió cuốn đi. Mẹ Madison hét lên trước khi chạy đến cứu con gái. Camera của gia đình đã ghi lại cảnh hy hữu này.

Do_day_2_2

Cư dân thị trấn Onoway ở Canada đã hết sức ngạc nhiên và bối rối khi mở vòi và thấy... nước hồng như kẹo chảy ra. Nhiều người đã liên hệ chính quyền, chụp ảnh và quay lại cảnh nước có màu lạ chảy ra. Vài giờ sau, người dân được thông báo là trong khi đang rửa và lọc đường ống, có một van bị kẹt và chất potassium permanganate (thuốc tím) chảy vào bể. Bể đã được làm sạch nhưng một lượng hóa chất vẫn chảy vào hệ thống. Thị trưởng đã xin lỗi người dân vì sự nhầm lẫn và bối rối, đồng thời khẳng định nguồn nước vẫn an toàn.

Do_day_3_2

Hộp đêm nhỏ nhất thế giới có tên là "Club 28" đã thiết lập kỷ lục Guinness khi ra mắt tại Rotherham Carnival, chỉ cao 6 feet 7 inch 
(2 m), rộng 3 feet (0,91 m) và có chiều sâu 5 feet (1,52 m). Đó là sản phẩm của hai người đàn ông gồm Gerard Jenkins-Omar và Stephen Robson với mong muốn đem lại niềm vui cho thị trấn Rotherham (Anh). Câu lạc bộ khiêu vũ nhỏ gọn này được trang bị hệ thống âm thanh chuyên nghiệp với hai máy quay đĩa, sàn nhảy, cửa dành cho nhân viên ở phía bên ngoài và đủ chỗ 1 DJ và 6 khách tham gia.

Do_day_4_2

Một chiếc quách cổ có từ thời La Mã trị giá lên tới 300.000 bảng Anh (tương đương 8,3 tỷ đồng) đã vừa được tìm thấy trên sân vườn của cung điện Blenheim, hạt Oxfordshire, Anh. Chiếc quách có niên đại 1.800 năm tuổi đã bị dùng làm chậu trồng hoa trong suốt 100 năm qua. Giá trị đích thực của nó mới được nhìn nhận trong dịp một chuyên gia đồ cổ có đôi mắt tinh tường ghé thăm cung điện. Được làm bằng cẩm thạch trắng, các chi tiết chạm trổ khắc họa một cảnh tiệc rượu của chiếc quách vẫn còn sắc nét. 

Do_day_5_2

Đoạn video của cuộc phỏng vấn hài hước đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Đó là đoạn phỏng vấn trực tiếp của một đài truyền hình Anh với giáo sư người Mỹ Robert Kelly, giảng dạy ở khoa khoa học chính trị, Trường đại học quốc gia Pusan (Hàn Quốc). Khi cuộc nói chuyện đang diễn ra, bất ngờ một cô bé "lí lắc" chạy vào phòng với điệu nhảy rất ngộ nghĩnh. Trong khi vị giáo sư cố gắng ra hiệu để con gái ra ngoài chưa thành, thêm một em bé nữa xuất hiện trong khuôn hình. Cuối cùng là cảnh người vợ "chạy bổ" vào phòng, "tóm gọn" hai đứa trẻ, cố gắng vật lộn kéo chúng ra khỏi phòng, và dĩ nhiên không thiếu tiếng trẻ con khóc. Cả người phỏng vấn và vị giáo sư đã hết sức bình tĩnh không bật cười trong tình huống này.

Do_day_6_2

T.C.
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email