Tạo blog miễn phí tại VnVista

  • 21:40 ,11/04/2006
Có người cho rằng “blog” là xu thế truyền thông trong tương lai. Đúng hay sai thì chưa biết, nhưng ngay từ bây giờ bạn có thể dễ dàng tạo “blog” cho mình để giao lưu với bạn bè hay những người cùng một sở thích, cùng một mối quan tâm. VnVista là một website tiếng Việt sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách không mấy khó.

Định nghĩa của từ điển bách khoa online Wikipedia: Blog (hay weblog) là một website, trong đó các thông tin được đưa lên, tin mới nhất nằm trên cùng. Cũng giống như một tờ báo, blog thường tập trung vào một chủ đề nào đó. Một số blog có chức năng như là một cuốn nhật ký trực tuyến. Một blog điển hình bao gồm text, hình ảnh và những link dẫn đến các blog khác, đến các trang web có liên quan.

Ngày này blog đã trở nên quá quen thuộc với dân IT, và việc sở hữu một trang web cá nhân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với mọi người, mọi lứa tuổi, mọi trình độ. Đó là nhờ có những website cung cấp dịch vụ tạo web cá nhân miễn phí dành cho những người có nhu cầu nhưng không biết cách thiết kế và post lên mạng như thế nào, chẳng hạn như website http://vnvista.com đề cập trong bài này.

Để tạo được một blog, đầu tiên bạn phải đăng ký thành viên ở diễn đàn tương tự như mọi diễn đàn khác, bạn sẽ nhận được email kích hoạt tài khoản. Click vào đó để bắt đầu việc tạo web cho mình.

Sau khi đăng nhập, bạn hãy click vào nút “Xem đầy đủ” trong mục “Giới thiệu về web cá nhân”. Kéo xuống cuối bài viết, click vào chữ “Vào đây” để tiến hành thiết lập thông số cho web cá nhân.

Sau khi cửa sổ mới xuất hiện bạn sẽ có một thẻ nhan đề “Trang làm việc cá nhân”. Bạn tiến hành điền tất cả các thông tin theo nhu cầu. Trong mục logo, bạn điền câu khẩu hiệu cho trang web, chúng sẽ xuất hiện ngay trên giao diện phía trên cùng trang web của bạn, bạn cũng có thể upload một logo của mình hoặc logo có sẵn. Việc thực hiện đã được hướng dẫn rất kỹ càng trên trang web nên có lẽ không cần đề cập ở đây.

Lưu ý: ở mục “Các danh mục trên web của bạn”, bạn hãy nhập lần lượt từng dòng một tiêu đề cho các danh mục web của mình. Chẳng hạn tôi tạo 3 danh mục: Nhạc Anh, Nhạc Việt, Nhạc Hoa. Như vậy, khi trang web của tôi xuất hiện sẽ có hộp dropdown (mũi tên xổ xuống) bên cạnh chữ GO cho phép bạn chọn xem từng danh mục. Mỗi danh mục sẽ chứa những chủ đề do bạn post lên, mục đích là để dễ quản lý. Mục “Web riêng tư” nếu được kích hoạt thì mọi người không thể truy cập trực tiếp từ đường dẫn do bạn tạo ra mà chỉ có những thành viên được bạn cho phép mới có thể xem. Sau khi tạo web xong, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình để chỉnh lại web dễ dàng.

Bây giờ bạn có thể cung cấp địa chỉ web cá nhân vừa tạo ra cho bạn bè để chia sẻ với nhau như một diễn đàn. Bạn là người sẽ đưa ra chủ để cho mọi người tham gia bàn luận. Những người truy cập blog của bạn chỉ có thể xem bài và góp ý, trả lời cho bài viết do bạn tạo ra chứ không thể tạo ra một bài mới được.

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email