Ra mắt sách cẩm nang khởi nghiệp: Ibosses – Thủ lĩnh số thế hệ Y

  • 08:38 ,15/12/2017

Sách dày hơn 230 trang, đã được bán tại các nhà sách và ở đường sách TP.HCM.

KHPTO - Tiến sĩ Patrick Khor - nhà đầu tư có tiếng trên thế giới, đồng thời là giảng viên nổi tiếng về khởi nghiệp tại Singapore, chủ biên đầu sách Ibosses - Thủ lĩnh số thế hệ Y, vừa giao lưu với bạn đọc tại TP.HCM hôm 14/12/2017.

. Tuổi thơ dữ dội

Patrick Khor là một nhà kinh doanh có tiếng trong thương trường quốc tế với 15 năm kinh nghiệm đầu tư cũng như trực tiếp điều hành rất nhiều dự án kinh doanh. Ông bắt đầu khởi nghiệp khi còn là một chàng thiếu niên sống ở Hong Kong (Trung Quốc).

Thời điểm đó, Patrick Khor chế tạo thành công một chiếc máy trò chơi điện tử.

Ông xin phép đặt ở cửa hàng tiện lợi của bố mẹ để kinh doanh. Chiếc máy ấy đã giúp ông thu hút rất nhiều khách hàng nhỏ tuổi. Lợi nhuận thu được đủ để trang trải đến nửa phần học phí của ông tại Anh Quốc.

“Tôi không bao giờ nghĩ mình còn quá nhỏ bé, quá trẻ hay hẵng còn quá sớm để đạt được ước mơ điều hành một công ty đại chúng, có chỗ đứng trong sàn giao dịch chứng khoán quốc tế”, Patrick Khor khẳng định.

. Từ khởi nghiệp đến huấn luyện khởi nghiệp

Tinh thần khởi nghiệp và ứng dụng công nghệ để khởi nghiệp của tiến sĩ Patrick Khor rất cao. Ông luôn khuyến khích các bạn trẻ tự tin khởi nghiệp. Đó cũng là lý do ông thành lập iBosses, một tổ chức huấn luyện kỹ năng kinh doanh cho các startup, đồng thời cũng là một đơn vị đầu tư tài chính, tìm kiếm các startup giàu tiềm năng.

“Chúng tôi muốn chứng minh rằng bất kỳ ai nhận sự huấn luyện và cố vấn của tổ chức iBosses đều có thể khởi nghiệp ngay hôm nay, và đưa doanh nghiệp của mình đến quy mô phù hợp với giao dịch thương mại và IPO trong thời gian không quá dài”, tiến sĩ Patrick Khor nói.

. Cái nhìn mới về những doanh nhân trẻ

Qua trình tiếp cận nhiều với các startup trên thế giới giúp Patrick Khor nhận ra câu chuyện khởi nghiệp của những người trẻ đang rất khác biệt với thời của ông, đại diện của những doanh nhân 7x, 8x.

Lấy cảm hứng từ sự khác nhau giữa trải nghiệm thực tế của những doanh nhân thế hệ X và lớp người trẻ, thế hệ Y ở Singapore khi họ quyết định bước chân vào thương trường, ông đã bắt tay thực hiện ấn phẩm Ibosses - Thủ lĩnh số thế hệ Y, nhằm cung cấp cho người đọc những cái nhìn mới về những doanh nhân trẻ.

Không chỉ phân tích và chỉ ra sự khác biệt trong kinh doanh giữa hai thế hệ X và Y, sách này còn mang đến người đọc những hình mẫu khởi nghiệp có thật trên thế giới, lý giải thành công lẫn thất bại của những hình mẫu này để bạn đọc có thể rút ra kinh nghiệm cho quá trình khởi nghiệp của chính mình.

Có thể nói, đầu sách “Ibosses - Thủ lĩnh số thế hệ Y” cung cấp những kỹ năng kinh doanh, khởi nghiệp không chỉ cần cho doanh nhân mà còn là những kỹ năng thiết yếu của bất cứ nhà lãnh đạo nào, từ CEO tập đoàn đến hiệu trưởng trường học. “Kỹ năng kinh doanh, khởi nghiệp chính là bộ công cụ hữu hiệu nhất cho những nhân tài thế kỷ 21”, Patrick Khor nhấn mạnh.

Sách “Ibosses - Thủ lĩnh số thế hệ Y” do dịch giả Nguyễn Như Uyển Linh chuyển ngữ, và do nhà xuất bản First News phát hành với giá 86.000 đồng.

Được biết, First News là đơn vị tiên phong cho tủ sách khởi nghiệp từ nhiều năm nay, với hàng trăm đầu sách khởi nghiệp nổi tiếng, đã đóng góp đáng kể cho làn sóng khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam.

Tiến sĩ Patrick Khor đã chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp quý báu tại buổi giới thiệu cuốn sách Ibosses - Thủ lĩnh số thế hệ Y tại TP.HCM.

 

* Một số thông tin về Patrick Khor
Patrick Khor nhận bằng tiến sĩ về kinh tế và quản lý thuộc lĩnh vực khởi nghiệp tại UniSA – Đại học Nam Úc hồi năm 2013.
Hiện tại, ông là nhà sáng lập và CEO tập đoàn iBosses tại Singapore, với nhiều chi nhánh tại Hong Kong (Trung Quốc) và Kuala Lumpur (Malaysia).
Ông đã được mời giảng tại hội thảo CitiBank và NIE 2013, và ông cũng được Bộ giáo dục Singapore mời thiết kế một chương trình hướng dẫn khởi nghiệp trực tuyến, nơi ông tận dụng 5 năm kinh nghiệm của mình ở vị trí quản lý, giảng viên tại khoa phát triển kinh doanh và khởi nghiệp của Trường CĐ Temasek.
Ông đã huấn luyện thành công hơn 3.000 học viên về kinh doanh và khởi nghiệp, đồng thời làm cố vấn cho hơn 20 doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp.
Ngoài ra, ông cũng là đồng sáng lập Machine Intelligent Systems International năm 1993 và Trung tâm công nghệ MIS năm 1997; sáng lập tập đoàn giáo dục đa khu vực Path Education với giá trị chuyển nhượng tới 15 tỷ đôla Singapore; tổng giám đốc Học viện YES tại Kuala Lumpur (Malaysia); đưa iBosses lên thành tổ chức khai thác khởi nghiệp phát triển nhanh tại khu vực Châu Á với mức vốn thị trường hơn 50 triệu đôla Úc.
CAO KIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email