Ra mắt Câu lạc bộ và công bố tiêu chuẩn Nước mắm truyền thống

PV| 16/01/2017 18:05

Khoa Học Phổ Thông, khoa học, tạp chí, tin tức

            (KHPTO) Tại TP.HCM, Hội Doanh nghiệp (DN) hàng Việt Nam chất lượng cao đã phối hợp với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức hội thảo “Gạo ngon – Nước mắm Việt”. Dịp này, CLB Nước mắm truyền thống thuộc VASEP với sự tham gia của đại diện cơ sở nước mắm ba miền đã ra mắt. Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký VASEP kiêm Chủ nhiệm CLB Nước mắm truyền thống, cho biết đang thảo luận để đưa ra bộ tiêu chuẩn cơ sở cho nước mắm truyền thống nhằm bảo đảm ngon và an toàn. Đồng thời, sẽ kiến nghị nhà nước ban hành quy chuẩn nước mắm cũng như định nghĩa rõ ràng về nước mắm công nghiệp, nước mắm truyền thống để DN cạnh tranh lành mạnh hơn.

            Bộ tiêu chuẩn này do CLB Nước mắm truyền thống thuộc VASEP soạn thảo theo nghị định 127/2007/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn. Nước mắm truyền thống được phân thành ba hạng, dựa theo độ đạm tổng số: loại “Đặc biệt” có hàm lượng đạm toàn phần là NTP >35g/l; “Thượng hạng” là 25g/l < NTP < 35g/l và “Hạng 1” là 15g/l < NTP < 25g/l. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt Câu lạc bộ và công bố tiêu chuẩn Nước mắm truyền thống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO