Ra mắt bộ khuếch đại thuật toán có khả năng kháng nhiễu tần số

  • 08:35 ,17/01/2019

KHPTO - Công ty công nghệ Microchip vừa ra mắt bộ khuếch đại thuật toán zero-drift MCP6V51. Vi mạch mới này cung cấp sự đo lường chính xác cao trong khi vẫn giảm thiểu được mức độ ảnh hưởng ngày càng tăng của nhiễu tần số cao, nhờ cung cấp một dải hoạt động rộng lớn và các bộ lọc nhiễu điện từ (EMI) tích hợp ngay trên vi mạch.

Sự phát triển của điều khiển công nghiệp và tự động hóa nhà máy đã dẫn đến sự gia tăng số lượng các cảm biến cần được giám sát, và bộ khếch đại MCP6V51 được thiết kế để cung cấp dữ liệu chính xác, ổn định từ nhiều loại cảm biến khác nhau. Kiến trúc tự sửa lỗi zero-drift của MCP6V51 cung cấp dòng điện một chiều (DC) với độ chính xác cao, độ lệch tối đa là ±15 microvolts (µV) và chỉ sai lệch ±36 nanovolts cho mỗi độ C (nV/°C).

“MCP6V51 là lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng như tự động hóa nhà máy, kiểm soát quy trình và tự động hóa tòa nhà. Nó cũng hỗ trợ dải điện áp hoạt động cực rộng từ 4.5V đến 45V”, đại diện Microchip, cho biết.

Hiện nay, với sự phổ biến của các cảm biến và tính năng không dây, nhiễu tần số cao trong các phép đo chính xác analog đã trở thành một vấn đề quan trọng. Bộ lọc tích hợp EMI bên trong bộ khuếch đại MCP6V51 mang đến khả năng kháng nhiễu từ các nguồn gây nhiễu không mong muốn và không thể đoán trước.

Ông Bryan J.Liddiard - phó chủ tịch của Microchip, chia sẻ: “Microchip thường được biết đến là một công ty sản xuất thiết bị vi điều khiển nhưng chúng tôi cũng có công nghệ analog với khả năng tăng cường giải giáp hệ thống tổng thể cho không gian công nghiệp. Sự kết hợp giữa kiến trúc chopper-stabilished phức tạp và một quy trình công nghệ xử lý điện áp cao hơn đã khiến những vi mạch này trở thành một thách thức từ phương diện thiết kế đến sản xuất”.

Bộ vi điều khiển khả trình và hệ thống điều khiển phân tán được sử dụng trong hệ thống tự động hóa công nghiệp chạy trên nhiều đường điện áp khác nhau như 12 V, 24 V, 36 V. Bộ khuếch đại MCP6V51 cung cấp sự linh hoạt thông qua khả năng hỗ trợ được nhiều mức điện áp và cũng góp phần giảm chi phí cho những thiết bị đổi nguồn tạm thời với việc hỗ trợ giải điện áp tới 45 V.

Bảng mạch 8 pin SOIC/MSOP/TSSOP/DIP evaluation board là một PCB trống giúp đánh giá hoạt động của các thiết bị 8 pin của Microchip Technology một cách dễ dàng hơn. Mỗi chân thiết bị được kết nối với một điện trở kéo lên, một điện trở kéo xuống, một điện trở nối tiếp, và một tụ tải. Các miếng PCB cho phép vòng qua các lỗ hoặc các đầu nối gắn trên bề mặt được lắp đặt để dễ dàng kết nối với bo mạch. Các footprint của các thành phần thụ động bổ sung nằm trên bảng mạch cho phép triển khai các mạch đơn giản.

Bộ khuếch đại MCP6V51 hiện đã có sẵn mẫu thử nghiệm và được sản xuất số lượng lớn với cả qui cách đóng gói SOT-23 5-lead và MSOP 8-lead.

C.K.N
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email