Hội thi tay nghề đầu bếp năm 2019: “Ẩm thực và đam mê”
Đời sống - Ngày đăng : 15:52, 01/10/2019
Thành phần dự thi là thanh niên, học sinh, sinh viên, người lao động, các đầu bếp yêu thích, quan tâm đến Hội thi. Không giới hạn tuổi tác.
Thí sinh đăng ký dự thi (theo mẫu của ban tổ chức) và gửi hồ sơ về BTC trước ngày 12/10/2019 theo một trong hai cách sau: gửi hồ sơ dự thi về địa chỉ email nghecuaban@gmail.com bao gồm các thông tin: họ tên, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ thường trú/ tạm trú, đơn vị công tác/ học tập, bảng thi; đăng ký trực tuyến trên trang Fanpage: https://forms.gle/73JsgouPm7Af4YMr6.
Hội thi bao gồm 2 vòng thi: vòng sơ khảo và vòng chung kết.
Vòng sơ khảo: chủ đề “Ẩm thực và sức khoẻ” qua hình thức: trắc nghiệm và tự luận xoay quanh kiến thức chuyên ngành bếp, dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguyên tắc và kỹ thuật chế biến. Các thí sinh có số điểm cao nhất ở từng bảng được vào vòng chung kết.
Vòng chung kết và trao giải có chủ đề “Toả sáng cùng đam mê”, diễn ra ngày 26/10/2019, dự kiến tổ chức tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Queen Plaza Thành Thái. Các thí sinh sẽ trải qua phần thi thực hành theo yêu cầu của BTC theo từng bảng thi.
Dự kiến, cuộc thi có: 1 giải nhất (10.000.000 đồng, cúp, bằng khen của Hội LHTN Việt Nam TP.HCM); 1 giải nhì (8.000.000 đồng, bằng khen); 1 giải ba (6.000.000 đồng, bằng khen); 2 giải khuyến khích (mỗi giải: 2.000.000 đồng, bằng khen).