Tiếp tục xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ heo năm 2019
Sống xanh - Ngày đăng : 11:32, 10/08/2019
Trước mắt, để cân đối cung cầu mặt hàng thịt heo, các doanh nghiệp, hệ thống phân phối, thương nhân chợ đầu mối sẽ tăng cường liên kết, xây dựng chuỗi cung ứng khép kín, đảm bảo đầu ra, khuyến khích tăng đàn đối với các trang trại tuân thủ quy trình sản xuất thực phẩm an toàn, chăn nuôi theo quy trình VietGAP, GlobalGAP, không nhiễm bệnh và có truy xuất nguồn gốc theo đúng chủ trương của UBND TP.HCM, góp phần phát triển lĩnh vực chăn nuôi heo theo hướng an toàn bền vững.
Trước đó, thực hiện xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và cung ứng tiêu thụ thịt heo, TP.HCM đã có 3 đơn vị (Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn; Công ty Vissan; Công ty cổ phần Việt Nam) tham gia chuỗi thịt heo an toàn với sản lượng 915 con/ngày, chiếm gần 9,38% sản lượng tiêu thụ.