Quyết định 323: Xây dựng thương hiệu chợ đầu mối, chợ truyền thống nông sản an toàn tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sống xanh - Ngày đăng : 12:12, 10/09/2020
Về chương trình “Kết nối cung cầu hàng hóa nông sản thực phẩm an toàn giữa TP.HCM và các tỉnh, thành 2017 - 2020”, được thực hiện với kinh phí dự kiến lên tới 8 tỷ đồng. Đặc biệt, có sự phối hợp các tỉnh, thành cả nước có nguồn hàng cung cấp cho TP.HCM. Nằm trong khuôn khổ chương trình, thành phố sẽ tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu hàng nhằm thúc đẩy, mở rộng thị trường tiêu thụ cho hàng hóa có chất lượng cao, giá cả hợp lý, được sản xuất tại TP.HCM và các tỉnh, thành trên cả nước nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Bên cạnh đó, chương trình cũng kết nối hai chiều, nâng cao hiệu quả lưu thông hàng hóa, hỗ trợ đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối TP.HCM và đưa hàng hóa của thành phố vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành. Kết hợp xây dựng hệ thống cửa hàng chuỗi thực phẩm an toàn, chợ thực phẩm an toàn. Từ đó, đưa các sản phẩm thuộc chuỗi liên kết vào hệ thống cửa hàng, siêu thị và chợ thực phẩm an toàn. Kết nối, đưa hàng bình ổn thị trường, hàng hóa đạt chuẩn an toàn thực phẩm vào bếp ăn tập thể để phục vụ nhu cầu của công nhân, người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, xí nghiệp đông công nhân.