Giữ rau tươi lâu

Sống xanh - Ngày đăng : 09:57, 05/07/2018

Với các loại rau ăn lá, nên chọn phần còn nguyên cụm, tươi xanh, bỏ bớt lá giập, héo.

Không rửa nước mà cuộn nhẹ tay vào trong 1 - 2 lớp giấy báo để ở ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, lấy ra rửa sạch và chế biến như rau tươi.

Bằng cách trên, lá rau có thể bị héo đi đôi chút, nhưng màu sắc và chất lượng không giảm. Hơn nữa, rau có thể bảo quản được 3 - 4 ngày.

Với các loại như: đậu Hà Lan, ớt Đà Lạt... nên rửa sạch, cắt miếng vừa phải.

sôi nước, cho vào một ít muối rồi nhúng rau qua và bỏ vào thau nước đá thật lạnh để làm giảm nhiệt độ đột ngột. Để chừng 2 - 3 phút rồi cho rau vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp đá. Làm cách này, màu sắc của rau sẽ xanh hơn, có thể giữ được 2 - 3 ngày.

THANH NGA