Phát động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu Viettel Advanced Solution Track 2019”

  • 13:07 ,18/06/2019

Đại diện Viettel Telecom cam kết có nhiều hỗ trợ cụ thể cho các đội đoạt giải cao của cuộc thi.

KHPTO - Tổng công ty viễn thông Viettel vừa phối hợp với Vietchallenge phát động cuộc thi ‘Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu (Viettel Advanced Solution Track 2019)’ hôm 15/6.

Với thông điệp “Khởi tạo thực tại mới”, cuộc thi này được kỳ vọng sẽ là sân chơi công bằng cho các StartUp trong nước và quốc tế thỏa sức thể hiện, cũng như tìm kiếm các giải pháp đột phá kết hợp thế mạnh của viễn thông để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ tầm cỡ quốc tế. Cuộc thi này cũng thể hiện sự hỗ trợ của Viettel cho các StartUp kết nối ước mơ vươn xa ra toàn cầu.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Cao Anh Sơn - tổng giám đốc Tổng công ty viễn thông Viettel, nói: “Đồng hành, tiếp sức đầu tư và tạo ra cơ hội phát triển cho các StartUp là cam kết lâu dài của Viettel đối với cộng đồng khởi nghiệp. Viettel sẵn sàng ‘trải thảm đỏ’ mời các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng hợp tác hoàn thiện các giải pháp, ý tưởng sáng tạo ứng dụng vào giải quyết các nhu cầu của đời sống”.

Các cá nhân, nhóm, tổ chức hoặc doanh nghiệp trong và ngoài nước đều có thể gửi ý tưởng sáng tạo hay sản phẩm, giải pháp đã hoàn thiện để tham gia cuộc thi này. Sau khi vượt qua vòng sơ loại, các đội thi được tham gia vòng chung kết cuộc thi tại Campuchia.

Trang web http://vas.viettel.vn sẽ tiếp nhận các sơ mẫu và đơn đăng ký đến hết ngày 15/7/2019.

Ngoài giải thưởng chung cuộc bằng tiền mặt, Viettel sẽ tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thi xuất sắc nhất sang Mỹ tham gia vòng chung kết VietChallenge - cuộc thi Startup cho người Việt toàn cầu tại Mỹ với giải thưởng hơn 1 tỷ đồng. Các đội thi còn sẽ được ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và chia sẻ doanh thu đến 75%.

Trong quá trình tham gia chung kết tại Mỹ, các đội thi cũng được tham vấn 1 - 1 từ các giáo sư tại các trường Havard, MIT, ĐH Boston; các chuyên gia đầu ngành tại thung lũng Silicon; tham gia tuần tập huấn kỹ năng thuyết trình; tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Boston; tiếp cận và làm việc với các nhà đầu tư tại Mỹ để kêu gọi đầu tư...

Thành phần ban giám khảo và khách mời của VietChallen tại Mỹ là các CEO, nhà sáng lập nổi tiếng, như: ông Danny Cowger (giám đốc hành chính của Ortholite - nhà cung cấp các thương hiệu giày như Nike, Adidas, ASICS, Clarks và New Balance), ông Vivek Soni (giám đốc điều hành TiE Angels Boston), ông Tuấn Phạm (giám đốc điều hành Silicon Valley Bank)...

TÔN GIA QUYỀN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email