Ông Nguyễn Hồng Việt làm tổng giám đốc SAP Việt Nam

  • 12:49 ,17/10/2020

Trên cương vị này, ông chịu trách nhiệm lãnh đạo toàn bộ các hoạt động của SAP tại thị trường Việt Nam, từ bán hàng đến quản lý, cũng như các kế hoạch phát triển và mở rộng của SAP sau 10 năm hiện diện tại Việt Nam.

Ông sẽ báo cáo trực tiếp cho bà Verena Siow - chủ tịch, kiêm tổng giám đốc SAP Đông Nam Á.

Ông Việt đã có 19 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ trên các lĩnh vực phần mềm, phần cứng và điện toán đám mây.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại, ông Việt là giám đốc kinh doanh của SAP Việt Nam, chịu trách nhiệm lãnh đạo, truyền cảm hứng và định hướng cho đội ngũ nhân viên phát triển kinh doanh giàu năng lực của SAP tại Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo của ông, bộ phận kinh doanh của SAP đã có nhiều thành tích đáng kể trong việc đạt chỉ tiêu doanh thu và hỗ trợ khách hàng đổi mới thông qua việc chuyển đổi số tại các khách hàng then chốt và chiến lược.

Ông Việt bắt đầu làm việc tại SAP từ năm 2012 với vai trò đại diện kinh doanh. Khả năng lên kế hoạch dài hạn, năng lực thực thi xuất sắc cũng như tinh thần làm việc hết mình đã giúp ông có được sự tin tưởng và tín nhiệm của các khách hàng, đối tác và ban lãnh đạo SAP.

Trong 8 năm làm việc tại SAP Việt Nam, ông đã đảm nhiệm những vị trí quan trọng, và đóng góp vào nhiều câu chuyện chuyển đổi số thành công của các khách hàng SAP trong các lĩnh vực ngân hàng - tài chính, khối Chính phủ, sản xuất.

Trước khi gia nhập SAP, ông từng làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, như IBM và Datacraft.

Ông Nguyễn Hồng Việt - tân tổng giám đốc SAP Việt Nam, chia sẻ: “Covid-19 đã có nhiều tác động tiêu cực tới nền kinh tế Việt Nam. Trong những tháng gần đây, SAP đã nỗ lực hỗ trợ các khách hàng và đối tác Việt Nam giải quyết những gián đoạn do Covid-19 gây ra, đồng thời tận dụng những công nghệ thông minh để thích nghi với trạng thái bình thường mới, như làm việc từ xa, thiết lập chuỗi cung ứng số và quản lý trải nghiệm của khách hàng và nhân viên. SAP sẽ tiếp tục là một đối tác quan trọng giúp các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh hành trình chuyển đổi số".

Việt Nam có gần 100 triệu người, trong đó 60% ở độ tuổi dưới 35. Vì vậy, việc phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế số là vấn đề vô cùng cấp thiết. “SAP Việt Nam sẽ hỗ trợ trang bị kiến ​​thức và kỹ năng cho giới trẻ Việt Nam, giúp họ chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai số thông qua các chương trình như khám phá khoa học số ASEAN (ASEAN DSE) và chương trình Liên minh Đại học SAP (SAP UAP). Ngoài ra, chúng tôi cũng vừa công bố chương trình hợp tác giữa SAP và UNICEF Việt Nam nhằm cung cấp giáo dục có chất lượng và trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho giới trẻ ở những vùng khó khăn của Việt Nam. Chúng ta cần chung tay để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên số mới”, ông Việt, chia sẻ.

Gần đây, ông và người đồng nghiệp Trần Tịnh Minh Triết đã dịch và xuất bản cuốn tự truyện “Để khát vọng dẫn lối” của ông Bill McDerMott, cựu CEO SAP, được đông đảo độc giả Việt Nam đánh giá cao. Ông có bằng MBA từ Đại học Nam Columbia (Columbia Southern University) và bằng cử nhân khoa học từ Đại học quốc gia Hà Nội.

LƯU TRIỀU TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email