Nhiều lời giải cho bài toán chuyển đổi số doanh nghiệp tại FPT Techday 2020

  • 09:23 ,20/11/2020

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT, trong bài phát biểu khai mạc FPT Techday 2020.

KHPTO - Diễn đàn công nghệ FPT Techday (FPT Techday) vừa diễn ra tại TP.HCM hôm 19/11 đã trở thành một sựkiện thu hút sựquan tâm của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng yêu thích công nghệ.

FPT Techday 2020 đã mang đến một cái nhìn tương đối toàn diện về định hướng chủ đạo trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp - hợp lực thông minh (Collaborative Intelligence) cũng như lộ trình và cách thức các doanh nghiệp, tổ chức có thể ứng dụng, bứt phá những thách thức, tăng tốc quá trình đổi mới và kiến tạo nên những trạng thái bình thường tiếp theo.

Tổng giám đốc FPT - ông Nguyễn Văn Khoa, nói: “Công nghệ và chuyển đổi số đã và đang chứng tỏvai trò quan trọng trong việc kiến tạo nên những trạng thái bình thường tiếp theo. Trải qua một năm đầy thửthách với những sựthay đổi bất ngờ, FPT đã bước đầu vượt qua được những thách thức đó nhờ sựsẵn sàng về mặt công nghệ, trong đó có yếu tố quan trọng dẫn đến kết quả, đó là chúng tôi đã dám bước vào hành trình chuyển đổi số từ nhiều năm trước. Trong hành trình đó, chúng tôi không đi một mình mà luôn song hành, hợp lực cùng với các đối tác, khách hàng để cùng nhau vượt qua và bứt phá bằng công nghệ”.

Hợp lực thông minh giữa người và máy

Những chia sẻtừ các chuyên gia tư vấn, chuyên gia công nghệ của Việt Nam và thế giới tại FPT Techday 2020, có thể đã giúp các doanh nghiệp tham dựsựkiện hình dung được bức tranh tương lai về thế giới tiếp theo của thời kỳ bình thường mới (next normal) và tìm thấy lời giải tăng trưởng cho chính doanh nghiệp mình từ sựkết hợp giữa công nghệ và con người.

Những công nghệ lõi và trí tuệ máy được giới thiệu tại đây hứa hẹn sẽ trở thành trợ lực cho trí tuệ con người để tạo ra những giá trị đột phá, tăng hiệu suất lao động, giảm hao phí và mở ra những cánh cửa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp.

Những trải nghiệm công nghệ thực tế tại Trung tâm điều hành số doanh nghiệp 5.0 (Digital Command Center Enterprise 5.0) và hơn 30 khu vực giới thiệu sản phẩm, giải pháp trực tuyến và trực tiếp tại diễn đàn đã giúp doanh nghiệp tham dựcó được những hình dung rõ nét hơn về tương lai của doanh nghiệp số, nơi những tiến bộ khoa học công nghệ mang người và máy đến gần nhau hơn. Các nhà lãnh đạo, quản lý có thể “đối thoại” với chính doanh nghiệp mình như một thực thể có trí tuệ. Hệ thống báo cáo và phân tích dữ liệu trực tuyến được cập nhật theo thời gian thực, giúp lãnh đạo doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin hoạt động, kinh doanh, sản xuất theo thời gian thực, để từ đó đưa ra quyết định kịp thời.

Với việc đầu tư đồng bộ, vững chắc cho công nghệ, doanh nghiệp có thể nhanh chóng chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số để tối ưu năng suất, giảm chi phí và thời gian. Dựa trên các dựán triển khai sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số cho khách hàng tại Việt Nam và trên toàn cầu, các chuyên gia của FPT tính toán chuyển đổi số có thể giúp doanh nghiệp cắt giảm đến 60% chi phí, thậm chí tiết kiệm đến 90% thời gian ở một số quy trình so với trước khi số hóa.

FPT Techday 2020 còn mang đến cơ hội kết nối và hợp lực giữa người với người khi các doanh nghiệp, tổ chức có thể trực tiếp đối thoại và giải đáp những thắc mắc với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyển đổi số. Những chuyên gia tư vấn chuyển đổi số đã đồng hành với doanh nghiệp qua 3 chủ đề: tư vấn kiến trúc thượng tầng; giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp và nền tảng công nghệ lõi và các ứng dụng liên quan. Từ đó giúp các doanh nghiệp có thể tìm được những hướng đi, giải pháp và câu trả lời cho các khúc mắc tồn tại trên quá trình chuyển đổi số của mình.

FPT Techday 2020 còn mang đến những trải nghiệm, cảm hứng cho cộng đồng công nghệ trẻnhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi, thay đổi nhận thức của cộng đồng về cách thức ứng dụng và tương tác với công nghệ vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tại sựkiện, cộng đồng công nghệ trẻđược truyền cảm hứng từ những chuyên gia công nghệ như GS. Yoshua Bengio (nhà sáng lập Viện nghiên cứu AI Mila).

Cũng tại đây, hơn 2.000 lập trình viên đã tranh tài trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo (AI), vận dụng các nền tảng công nghệ mới để thiết kế, xây dựng những ứng dụng giải các bài toán thực tế trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại sự kiện này:

 
 
 
TÔN GIA QUYỀN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email