Máy điều hòa lọc không khí bằng tia UV

  • 08:06 ,27/03/2021

KHPTO - Công nghệ lọc khí UVnano có khả năng loại bỏ bụi siêu mịn PM0.1 đến 99,9% và hiệu quả loại bỏ vi khuẩn đến 99,99% được ứng dụng trong dòng máy điều hòa lọc khí cao cấp LG Dualcool vừa được Công ty LG Electronics Việt Nam (LG) tung ra thị trường.

Dòng sản phẩm cao cấp này của LG ứng dụng công nghệ diệt khuẩn bằng tia UV bên trong dàn lạnh, giúp loại bỏ vi khuẩn ngay tại quạt gió, tối ưu hiệu quả lọc khí, loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm từ trong máy ra bên ngoài, mang lại không khí trong lành cho người dùng.

Ánh sáng cực tím (một loại bức xạ nhiệt không thể nhìn thấy bằng mắt thường) có thể phá vỡ DNA cốt lõi của vi sinh vật (bao gồm vi khuẩn, nấm mốc, virus) và ngăn chặn sự sinh sôi, đồng thời ức chế khả năng lây nhiễm mầm bệnh trong không gian. Ngoài ra, công nghệ diệt khuẩn bằng UV này mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, nhờ kéo dài thời gian sử dụng và hạn chế chi phí thay mới, thân thiện hơn với môi trường do không sử dụng hoá chất diệt khuẩn, không gây mùi khó chịu.

Dòng máy này sẽ tối ưu hóa hiệu quả lọc khí với bộ lọc 5 bước: Màng lọc sơ cấp (giữ lại các hạt bụi thô), màn lọc ứng dụng công nghệ lọc bụi mịn (loại bỏ bụi siêu mịn PM0.1 tới 99,9%), màng lọc chống dị ứng (giảm thiểu sự hiện diện của các chất gây dị ứng như bụi mạt nhà, nấm và mốc), đèn UVnano (loại bỏ vi khuẩn đến 99,99%), lớp màng tự làm sạch (tự động làm khô bộ phận bên trong).

Ngoài ra, máy cũng được kết hợp giữa công nghệ diệt khuẩn bằng UV và tính năng tự động làm sạch giúp thân máy luôn sạch sẽ, góp phần nâng cao chất lượng không khí từ bên trong đến khi được thổi ra môi trường bên ngoài máy.

Kết quả thử nghiệm bởi Intertek về tính năng loại bỏ vi khuẩn cho thấy, máy có khả năng khử khuẩn E.coli đến 99,9% trong 30 phút hoạt động và khử trùng tụ cầu đạt hiệu quả trên 99,6% sau 60 phút hoạt động, đồng thời giảm thiểu các mùi gây khó chịu trong không gian sống từ 3.6 xuống 1.5 (theo thang đo mức độ mùi trong không khí).

So với một số dòng máy điều hòa không khí khác, loại máy này có khả năng làm lạnh nhanh hơn đến 40%, giúp tiết kiệm điện năng đến 70%.

Đặc biệt, người dùng có thể cài ứng dụng ThinQ vào điện thoại thông minh để điều khiển và giám sát hoạt động điều hòa và lọc khí của máy LG Dualcool từ xa một cách tối ưu nhất. Remote của dòng máy này có đèn Backlight để người dùng dễ thấy các nút bấm và màn hình thông số trong đêm tối.

Lọc khí với bộ lọc 5 bước
Remote của dòng máy này có đèn nền để dễ thấy các nút bấm vào ban đêm.
KIẾN AN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email