Save As (hoặc Ctrl + S), và hai là bấm phím F12. Trên thực tế thì ..."/> Save As (hoặc Ctrl + S), và hai là bấm phím F12. Trên thực tế thì ..." />

Lưu file trong Word 2010

  • 18:07 ,08/08/2018
KHPTO - Mục "Mẹo vặt", LBVMVT số 672 có nói về 2 cách lưu file trong Word 2010, một là bấm File > Save As (hoặc Ctrl + S), và hai là bấm phím F12. Trên thực tế thì ít người sử dụng menu hoặc bấm phím, mà thường là bấm chuột vào biểu tượng chiếc đĩa mềm cho nhanh.

Thực ra, biểu tượng này là lệnh Save chứ không phải Save As, nhưng nếu là văn bản mới tạo xong và chưa được đặt tên thì cửa sổ Save As sẽ hiện ra với thư mục mặc định ở khung bên phải và cây thư mục ở khung bên trái, để bạn đặt tên rồi mới save.

Còn nếu là văn bản đã được đặt tên và save trước đó thì biểu tượng Save này sẽ tự động cập nhật những thay đổi mà không hiện ra cửa sổ nào cả. Đây chính là điều thỉnh thoảng gây ra "tai họa": nếu bạn không chọn "Always create backup copy" trong Options > Advanced thì khi lỡ xóa một đoạn nào đó rồi bấm vào biểu tượng chiếc đĩa mềm, bạn sẽ không có cách gì tìm lại nội dung đã xóa.

Ví dụ bạn lấy một văn bãn cũ ra để làm mẫu về cách trình bày, xóa những nội dung cũ đi và thay vào đó những nội dung mới, sau đó thay vì Save As, bạn lại chỉ Save thì file cũ sẽ mang nội dung mới, còn nội dung cũ mất luôn!

Mai Thy
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email