Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022

  • 11:44 ,20/05/2022

Quang cảnh họp báo. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) dự kiến sẽ diễn ra ngày 21-22/7 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên với sự phối hợp của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) cùng Hiệp hội Blockchain Việt Nam.

Sáng 18/5, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam cho biết: Hội nghị kỳ vọng trở thành điểm đến thường niên uy tín, nằm trong chuỗi các sự kiện của giới Blockchain thế giới. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 2.500 đại biểu trong nước và quốc tế, cùng trên 15.000 lượt theo dõi trên các nền tảng trực tuyến. 

Bên lề hội nghị chính sẽ có các phiên chuyên đề, thảo luận  xu hướng phát triển, chính sách, trình diễn giải pháp công nghệ mới nhất có ứng dụng Blockchain, triển lãm các nền tảng, dự án Blockchain xuất sắc và kết nối đầu tư hợp tác. 

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện, các hội thảo sẽ diễn ra linh động, hấp dẫn gồm: Phiên thảo luận chuyên đề (panel discussion), các bài phát biểu (keynote speech), trò chuyện trực tiếp (fireside chat)… Nội dung thảo luận chính trong các hoạt động này sẽ là các xu hướng phát triển, chính sách, trình diễn các giải pháp công nghệ mới nhất có ứng dụng Blockchain, triển lãm các nền tảng, dự án Blockchain xuất sắc, và kết nối đầu tư hợp tác.

Một số chủ đề nổi bật sẽ được đề cập như “Thanh toán tiền số: Khi công nghệ hướng đến giải quyết vấn đề gốc rễ”; “Thế hệ nhà đầu tư mới và tương lai của giao dịch trực tuyến”; “Giải phóng sức mạnh của chuỗi khối trong các tập đoàn kinh tế”; “Khai phá NFTs”; “Sẵn sàng cho Web3 - Kỷ nguyên tiếp theo của internet với Blockchain”...

Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) đã trở thành công nghệ tiên phong và đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Blockchain có thể ứng dụng vào hầu hết các ngành, các lĩnh vực với tiềm năng rất lớn tạo mô hình sản xuất kinh doanh mới, đem lại sự phát triển đột phá. Theo Fortune Business Insights, thị trường Blockchain toàn cầu được định giá 4,67 tỷ USD vào năm 2021, dự kiến sẽ đạt 7,18 tỷ USD năm 2022, và 163,83 tỷ USD vào năm 2029, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 56,3% trong giai đoạn này.

Hiện Việt Nam được xem là điểm sáng trên bản đồ thế giới với số lượng dự án Blockchain lớn và trình độ nhân lực ở mức cao. Nhiều dự án do người Việt xây dựng trở thành biểu tượng và đang thu hút sự quan tâm, đầu tư lớn từ các tổ chức, cá nhân trên toàn cầu. Blockchain cũng đang được lãnh đạo Chính phủ, bộ, ngành tại Việt Nam tiếp cận. 

Thông qua hội nghị này, các đơn vị mong muốn đồng hành cùng Chính phủ, các cơ quan, bộ, ngành và doanh nghiệp trong việc định hướng, phát triển, cũng như thúc đẩy ứng dụng công nghệ, tạo dấu ấn về sự phát triển Blockchain của Việt Nam, tạo một điểm đến của các nhà đầu tư, các nhà phát triển Blockchain khu vực và thế giới. 

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA cho biết thêm: Blockchain đang được xem là một công nghệ tiên phong mang tính cách mạng tương tự như internet. Công nghệ này vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển đầu tiên, nghiên cứu và chọn lọc hạ tầng, nền tảng, sản phẩm mang tính đột phá. VINASA kỳ vọng hội nghị sẽ quy tụ các ý kiến quan trọng của nhiều bên liên quan nhằm thúc đẩy phát triển và ứng dụng Blockchain tại Việt Nam một cách bài bản, nhanh chóng, góp phần đưa kinh tế số, Chính phủ số tại Việt Nam phát triển đột phá.

Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Blockchain Việt Nam Nguyễn Huy hi vọng, hội nghị sẽ tăng cường sự kết nối và gia tăng nguồn lực từ Hiệp hội Blockchain Việt Nam - tổ chức có pháp nhân chính thức đầu tiên quy tụ những người đam mê nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ góp phần tạo ra một sân chơi chung đầy ý nghĩa.

Ngọc Bích (TTXVN)
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email