Làm việc nhanh hơn trong word 2010

  • 08:34 ,31/08/2012

KHPTO - Microsoft office 2010 là phiên bản ứng dụng văn phòng nhất dành cho windows của Microsoft. Bài viết này xin giới thiệu một vài mẹo nhỏ để người dùng có thể sử dụng sản phẩm này hiệu quả hơn cho công việc của mình.

 1. Tắt chế độ Protected View trong Microsoft Office 2010

Protected View là chế độ bảo mật mới được đưa vào Microsoft Offi ce 2010 để đảm bảo an toàn cho máy tính khi mở các tập tin được tải về từ Internet. Tuy nhiên, đa số người dùng không thích biện pháp an ninh này vì mỗi khi cần chỉnh sửa lại phải mất công bấm Enable Editing. Để tắt tính năng này, bạn hãy làm như sau (thao tác được minh họa với Word 2010, trong Excel 2010 và PowerPoint 2010 bạn làm tương tự).

Đầu tiên, vào File > Options để mở phần thiết lập lên, rồi tại Trust Center bạn bấm Trust Center Settings. Ở phần Protected View, bỏ dấu chọn tại Enable Protected View for Outlock attachments để tắt chế độ này cho các tập tin đính kèm trong Outlook. Bạn bỏ lựa chọn ở Enable Protected View for fi les located in potentially unsafe location để mở các tập tin trong thư mục Temporary Internet Files một cách bình thường và bỏ dấu chọn cho Enable Protected View for fi les originating from the Internet để tắt Protected View đối với các tập tin tải từ các nguồn trên Internet. Xong, bạn bấm OK > OK để lưu thiết lập lại.

2. Đưa tùy chọn xem trước trang in lên Quick Access

Việc thực hiện hàng loạt cải tiến lớn ở Microsoft Offi ce 2010 giúp cải thiện năng suất làm việc cho người dùng, nhưng việc chọn chế độ xem trước trang in lại chậm hơn nếu như không dùng tổ hợp phím tắt Ctrl-P. Bạn có thể đưa nút xem trước ra thanh Quick Access bằng cách bấm vào mũi tên ở thanh công cụ này, chọn Print P review and Print. Từ lúc này, muốn xem trước trang in bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng hình cái kính lúp là được.

3. Chọn nhiều đối tượng có chung thuộc tính

Với một tập tin có hình ảnh và chữ, nếu muốn thực hiện chỉnh sửa có tính hàng loạt như đổi toàn bộ chữ in nghiêng sang đậm, xóa toàn bộ chữ và giữ lại hình hay ngược lại... bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ sau đây: Trong Word 2010 bạn chọn hình ảnh, hình shape rồi trong thẻ Home bạn chọn Select ở phần Editing > Select with Similar Formatting. Khi đó, toàn bộ đối tượng có chung thuộc tính sẽ được chọn, bạn có thể thực hiện các lệnh copy, cắt hay xóa cho nhóm này. Trường hợp định dạng chữ thì bạn chọn kiểu chữ thông thường, in nghiêng, đậm... rồi thực hiện định dạng, chỉnh sửa theo ý mình.

NGUYỄN VĂN MẪN glasswool@gmail.com
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email