Làm chủ công nghệ tách loại tanin

N.H| 21/01/2020 18:43

KHPTO - Vụ khoa học và công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật (Bộ khoa học công nghệ(KHCN)) vừa phối hợp với Văn phòng các chương trình trọng điểm cấp nhà nước tổ chức đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụKHCN cấp quốc gia “Nghiên cứu công nghệtích hợp hóa sinh chếbiến rượu vang chất lượng cao từ trái điều”.

Với mục đích chế biến phếphẩm thịt trái điều hiện nay thành những sản phẩm hữu ích, hiệu quả, gần gũi với đời sống, đồng thời chống lãng phí vàgiảm ô nhiễm môi trường do bởi sự vứt bỏ lượng lớn thịt trái điều bao lâu nay, đềtài đãđược BộKHCN hỗ trợtriển khai từ năm 2016 với giải pháp KHCN tích hợp tạo ra sản phẩm thực phẩm mới cógiátrịtừ nguồn thịt trái điều.

Kết quả đềtài đãxây dựng được quy trình công nghệ sản xuất rượu vang từtrái điều khắc phục được dư vị“chát sít lưỡi”, cùng với hệthống thiết bị chế biến rượu vang điều công suất 100 lít/mẻ, tạo ra rượu thành phẩm có độ cồn đạt 13,6 - 14,8%, mang đậm hương điều thơm đặc trưng được xác định của 4 hợp chất trong pha hơi và 13 hợp chất trong pha lỏng, phù hợp tiêu chuẩn rượu vang TCVN 7045:2013 và QCVN 6-3:2010/BYT, đạt hàm lượng tanin dưới 0,15%, không còn vịchát, giàu dinh dưỡng vàkhả năng kháng oxy hóa cao.

Ngoài ra, trong quátrình triển khai, đềtài đãcóđược 2 giải pháp hữu ích, 6 bài báo khoa học trong nước vàquốc tế, 3 ấn phẩm hội nghịkhoa học, đào tạo được 1 thạc sĩ, 7 cử nhân, kỹ sư công nghệsinh học vàthực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Làm chủ công nghệ tách loại tanin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO