Khởi động cuộc thi “Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  • 16:24 ,05/08/2020
KHPTO - Để góp phần phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cộng đồng người khiếm thị và hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, Vụ thư viện (Bộ văn hóa, thể thao và du lịch) và Hội người mù Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi “Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Cuộc thi nhằm tạo nên sân chơi, diễn đàn cho người khiếm thị trên cả nước có cơ hội được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về vai trò của việc đọc và học tập suốt đời. Qua đó, phát triển năng lực tự học, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo, đọc và tự học trong phát triển trí tuệ, tâm hồn, nhân cách. Cuộc thi còn tiếp thêm động lực cho những người không may bị khuyết tật thị giác vượt qua khó khăn, nghịch cảnh để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuộc thi dành cho đối tượng dự thi là người khiếm thị trên toàn quốc. Cá nhân tham dự cuộc thi bằng hình thức làm bài trả lời các câu hỏi của ban tổ chức. Mỗi bài dự thi phải đảm bảo các tiêu chí, trả lời đầy đủ các câu hỏi được đặt ra trong nội dung thi.

Bài dự thi có thể bằng một trong các hình thức viết tay, đánh máy hoặc bằng chữ nổi (độ dài tối thiểu 2.000 chữ, tối đa 5.000 chữ); ghi âm, quay clip (độ dài tối thiểu là 7 phút, tối đa 12 phút).

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba, và 40 giải khuyến khích. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải phụ: kinh nghiệm đọc và tự học hiệu quả; ý tưởng đề xuất với kênh “Cùng bạn đọc sách” hỗ trợ người khiếm thị tiếp cận thông tin, tri thức, học tập suốt đời sáng tạo, hợp lý và hiệu quả; clip hay được nhiều người yêu thích nhất và giải đã có cống hiến vì người khiếm thị.

Thí sinh dự thi gửi bài theo 2 địa chỉ: Vụ thư viện - Bộ văn hóa, thể thao và du lịch (51 - 53 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trung ương hội người mù Việt Nam (số 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) hoặc địa chỉ email vanhoadockt@gmail.com.

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 3/8 đến hết 25/9/2020.

T.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email