Giới thiệu đề tài tốt nghiệp của sinh viên với nhà tuyển dụng

  • 07:20 ,10/08/2020
KHPTO - Mới đây, nhiều công ty như: FPT, VNG, KMS, Zalo, Shopee... đã đến Trường đại học bách khoa TP.HCM tham dự “Ngày hội Poster Day” và tuyển dụng nhân sự, ngày hội do khoa khoa học và kỹ thuật máy tính tổ chức. Ngày hội thu hút hơn 130 đề tài của sinh viên chuẩn bị báo cáo luận văn tháng 8/2020, với nhiều đề tài phong phú, thực tiễn.

Đây là hoạt động thường niên của khoa nhằm giúp sinh viên có thể nhận được sự nhận xét, góp ý từ phía các thầy cô và doanh nghiệp để hoàn chỉnh đề tài trước khi báo cáo. Ngoài ra, nhân dịp này các công ty hàng đầu cũng được gặp gỡ trực tiếp sinh viên, tham quan các đề tài phù hợp để tuyển nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin trước khi các em tốt nghiệp.

Ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính đang được các doanh nghiệp đánh giá là ngành “hot” của nhà trường, các công ty phải tìm đến trường để “săn” nhân sự mời về cho mình những lập trình viên, những kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình game, an ninh mạng... vừa giỏi tiếng Anh vừa đáp ứng được trình độ chuyên môn cao của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các công ty cũng phải cạnh tranh để chiêu mộ được những sinh viên sáng giá về làm việc khi chưa tốt nghiệp.

Theo PGS.TS. Phạm Trần Vũ, trưởng khoa khoa học kỹ thuật máy tính, “Ngày hội Poster Day” được khoa tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đang làm luận văn giới thiệu các sản phẩm của mình cho bạn bè, thầy cô và các doanh nghiệp. Thông qua đó, sinh viên có thể hoàn chỉnh luận văn. Các doanh nghiệp cũng để ý, quan sát sinh viên giỏi để chiêu mộ, tuyển dụng nhân sự. Sự kiện cũng giúp khoa giới thiệu với doanh nghiệp những chủ đề nghiên cứu mà các thầy cô, các bạn sinh viên đang quan tâm.

A.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email