Đội Phần Lan giành ngôi vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

  • 20:42 ,10/07/2019

KHPTO - Trải qua 4 đêm thi đấu “vòng bảng” và trận tranh tài chung kết đầy màu sắc hòa quyện âm nhạc đêm 6/7, Đội pháo hoa Phần Lan đã chính thức bước lên ngôi vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - DIFF 2019.

Xuất sắc vượt qua 6 đội thi để tiến vào tranh tài trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019, Đội pháo hoa Pyrotex Fireworx Ltd - Vương quốc Anh và Đội pháo hoa JoHo Pyro Professional Fireworks AB - Phần Lan đã cống hiến cho khán giả những màn trình diễn tuyệt vời, đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Bám sát chủ đề “Ra khơi” của đêm chung kết, đội pháo hoa đến từ Vương quốc Anh kể câu chuyện về những chuyến ra khơi của những con thuyền, thông qua âm nhạc và sự phô diễn kỹ thuật ánh sáng nhiều màu sắc, cùng với việc sử dụng nhiều pháo tầm thấp. Bên cạnh những hiệu ứng đã trình diễn trong phần thi ở vòng bảng, trong đêm chung kết, Đội pháo hoa Vương quốc Anh đã sử dụng những hiệu ứng mà họ tự nghiên cứu và chưa từng sử dụng trước đó.

Đội cũng sử dụng nhiều bài hát quốc tế nổi tiếng gắn với chủ đề của đêm chung kết DIFF 2019, đưa khán giả vào chuyến “Ra khơi” bằng cuộc phô diễn ánh sáng sống động, hòa quyện với những bản nhạc đa âm sắc, từ bài nhạc hùng tráng trong phim bom tấn “Cướp biển vùng Caribe” đến giọng ca thiên thần, mềm mại của Enya trong ca khúc “Orinoco Flow” (Sail away), từ giai điệu buồn day dứt của nhạc phẩm kinh điển “Sailing” đến ca khúc “Rolling on the river” của “Nữ hoàng rock & roll” Tina Turner’s…

Càng về phần cuối, màn pháo hoa của đội Phần Lan càng tăng dần nhịp độ để thể hiện sự vui mừng của người thủy thủ khi được trở về nhà, đoàn tụ với gia đình, bởi tổ ấm chính là điều quan trọng nhất của mỗi người.

Một trong những điều đặc biệt trong phần trình diễn của đội Phần Lan là phần âm nhạc có sử dụng ca khúc Việt Nam, như một lời tri ân đến tình cảm của khán giả Đà Nẵng, Việt Nam đã dành cho đội trong suốt hành trình tham gia DIFF 2019.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng kết thúc thành công khi ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội pháo hoa Phần Lan, giải nhì cho Đội pháo hoa Vương quốc Anh, những đội còn lại được trao kỷ niệm chương.

T.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email