Đề án “chuỗi thực phẩm an toàn” cấp giấy chứng nhận cho 89 trang trại, cơ sở sản xuất, kinh doanh

  • 14:39 ,18/10/2018

Ảnh minh họa. Ảnh: TCCT

KHPTO - Trong 9 tháng đầu năm, ban quản lý đề án “chuỗi thực phẩm an toàn” đã tổ chức thẩm định và cấp 114 giấy chứng nhận cho 89 trang trại, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Lũy kế đến nay, đã cấp 229 giấy chứng nhận cho 128 trang trại, cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh vào chuỗi thuộc địa bàn TP.HCM , Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Long An, Lâm Đồng, Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bình Thuận, Đắk Nông.

Thực hiện truy xuất nguồn gốc tại hai chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, Hóc Môn đối với sản phẩm thịt heo. Đã cấp 34.129 các loại giấy chứng nhận liên quan an toàn thực phẩm, bao gồm: 3.694 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 221 giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, 1.433 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, 19.133 hồ sơ tự công bố sản phẩm, 32 hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm và đã có 270 cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, 17 giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm, 9.215 giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho cá nhân, tổ chức đạt yêu cầu và 114 giấy chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn.

TP.HCM đã thanh tra, kiểm tra 2.229 cơ sở, trường hợp, phát hiện vi phạm 449 cơ sở, xử phạt 333 cơ sở với tổng số tiền 3.136.155.000 đồng, tiếp tục xử lý 89 cơ sở, 1 cơ sở chuyển hồ sơ sang cơ quan khác xử lý. Ngoài ra, các đội quản lý an toàn thực phẩm liên quận - huyện cũng đã phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyến quận - huyện trong công tác kiểm tra đối với 22.070 cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, phát hiện vi phạm 7.676 cơ sở, xử lý phạt tiền 754 cơ sở với tổng số tiền phạt 3.596.627.270 đồng. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên 30 người mắc.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm thường xuyên được tăng cường với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và Tháng hành động an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao nghiệp vụ, kiến thức, nhận thức về đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ, người quản lý, các đơn vị giám sát, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.
N.H
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email