Đào tạo nghề giúp nông dân tiếp cận kỹ thuật tiên tiến

  • 09:08 ,08/07/2020
KHPTO - Năm qua, huyện Bình Chánh đào tạo nghề nông nghiệp cho 1.152 lượt người, đạt 177,5% kế hoạch thành phố giao.

Các nghề nông nghiệp mà địa phương đào tạo chủ yếu giúp nông dân tiếp cận kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng các mô hình dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn có hiệu quả vào thực tế sản xuất. Qua đó, nâng cao tay nghề, thu nhập, cải thiện đời sống của người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Ngoài dạy nghề, huyện Bình Chánh còn tổ chức tham quan mô hình nuôi thủy sản có hiệu quả “sông trong ao” tại Hà Nội, mô hình sinh sản, quản lý, chăm sóc lươn giống nhân tạo và bán nhân tạo của các cơ sở lương giống; mô hình aquaponics tại tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp và Cần Thơ; mô hình nuôi cá chình, tôm càng xanh, tôm thẻ ứng dụng công nghệ cao có hiệu quả tại Đồng Nai, Vũng Tàu cho hàng chục lượt cán bộ, nông dân trên địa bàn huyện.

Được tiếp cận các mô hình hay và các kiến thức mới, nhiều hộ đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đem lại thu nhập

hàng trăm triệu đồng mỗi năm, đơn cử là các mô hình: trồng rau của bà Nguyễn Thị Kim Anh (xã Tân Quý Tây) với thu nhập khoảng 100 triệu đồng/năm; mô hình trồng mai của ông Lê Hữu Thiện (xã Bình Lợi) với thu nhập khoảng 800 triệu đồng/năm; mô hình trồng lan dendro của ông Huỳnh Tấn Thuận (xã Hưng Long) với thu nhập khoảng 990 triệu đồng/năm.

Qua đó, có thể khẳng định, đào tạo nghề đúng thực tiễn, nhu cầu xã hội đã giúp nông dân tiếp cận các mô hình nông nghiệp đô thị có hiệu quả, từ đó mạnh dạn chuyển đổi sang các mô hình có giá trị kinh tế cao, giúp cải thiện cuộc sống cho người dân.

DẠ THI
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email