Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ sinh viên vay vốn ưu đãi học tập

  • 12:56 ,03/10/2020
KHPTO - Đại học quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) vừa chính thức ra mắt chương trình cho sinh viên vay ưu đãi để học tập. Theo đó, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM (VNU-F) sẽ phối hợp với ngân hàng BIDV để triển khai chương trình cho vay tín chấp dành cho sinh viên đang theo học tại ĐHQG-HCM.

Điểm đặc biệt của chương trình này so với các quỹ tín dụng sinh viên khác hiện nay là sinh viên tham gia vay không phải chịu lãi suất (lãi suất là 0%). VNU-F sẽ hỗ trợ lãi suất cho sinh viên vay từ nguồn tài trợ cho chương trình trong thời hạn 8 năm.

Theo ThS. Nguyễn Thanh Nguyên, phó giám đốc VNU-F cho biết, nguồn quỹ đang được xây dựng từ các nguồn lực đóng góp của xã hội. Hiện tại, VNU-F mới vận động được 20 tỷ đồng cho chương trình trong vòng 4 năm từ Công ty cổ phần Taekwang Vina Industrial. ĐHQG-HCM và VNU-F đang tiếp tục vận động sự góp sức của xã hội, của doanh nghiệp cho chương trình này.

Phó giám đốc VNU-F cho biết thêm, đối tượng vay vốn ưu đãi này là sinh viên chính quy của ĐHQG-HCM: “Trong đó, đối với sinh viên năm 1 phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo, với sinh viên năm 2 phải có kết quả học tập đạt trung bình - khá (tương đương 6,5/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên”.

A.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email