Công diễn vở múa đương đại “Café Sài Gòn”

  • 08:40 ,10/07/2018

KHPTO - Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch và đoàn Gotra Ballet đến từ Maastricht, Hà Lan vừa chính thức công diễn vở múa đương đại mới có tên gọi “Café Sài Gòn” đã được biểu diễn lần đầu tiên bởi đoàn Vũ kịch.

Theo đó, vào cuối năm ngoái, đạo diễn người Hà Lan - Vrouenraets đã có chuyến thăm TP.HCM với tư cách chuyên gia trong một buổi hội thảo chuyên đề múa với HBSO, hai bên đã làm việc và thống nhất thời gian để biên đạo vở múa “Café Sài Gòn”.

Hình ảnh các quán cà phê ở Sài Gòn đã xuất hiện từ nửa thế kỷ trước và đây cũng là một hoạt động không thể thiếu của người dân TP.HCM vào mỗi buổi sáng.

Để chuẩn bị cho đêm diễn vào tối thứ bảy vừa qua, hai đạo diễn Joost Vrouenraets và Nguyễn Phúc Hùng đã phải tìm khắp thành phố những đạo cụ cần thiết cho mỗi cảnh.

Trong khi đó, ở phần âm nhạc, các đạo diễn trên đã cho thêm những đoạn nhạc cao trào kết hợp với những giai điệu của các dân tộc thiểu số Việt Nam và đã có thêm một bài hát từ những năm 1960 của ca nhạc sĩ người Mỹ Joan Baez để làm nổi bật các phân đoạn và nội tâm các nhân vật trong tác phẩm này.

Đạo diễn Vrouenraets chia sẻ: “Tôi rất yêu đất nước Việt Nam, nơi đây hoàn toàn khác biệt. Người Việt Nam cũng rất sẵn sàng đổi mới. Các nghệ sĩ tiếp cận với thể loại âm nhạc mới, những ý tưởng mới mà không có chút do dự nào mà ngược lại, lại còn rất nhiệt tình hưởng ứng. Tôi không chắc việc này có thể xảy ra ở những nước châu Á khác hay không. Người dân Việt Nam từ xưa đến nay vẫn luôn đấu tranh cho sự độc lập tự do và họ chưa bao giờ đánh mất điều đó.

Đó cũng là tinh thần của các quán cà phê Sài Gòn. Mọi người đến đó để tìm kiếm sự tự do và thoát ra khỏi những điều không nên có trong cuộc sống. Đồng thời, mỗi người trẻ đều có những nỗi nhớ cho riêng mình, đó cũng là lý do tôi muốn tái dựng lại những khung cảnh trong bối cảnh giữa thế kỷ 20”.

H.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email