Chọn mua thiết bị massage thông dụng

  • 00:08 ,27/11/2009
Thiết bị massage thông dụng dùng trong gia đình hiện nay khá phong phú về chủng loại và giá cả, từ loại thiết bị cầm tay có tác dụng massage cho từng bộ phận trên cơ thể đến loại máy, ghế, giường massage toàn thân... Kinh nghiệm của nhiều người sử dụng ghế cho thấy nên sử dụng hết các tính năng của ghế, tránh lãng phí.

Thiết bị massage dùng trong gia đình hiện nay khá phong phú về chủng loại và giá cả, từ loại thiết bị cầm tay có tác dụng massage cho từng bộ phận trên cơ thể đến loại máy, ghế,  giường massage toàn thân… Không chỉ có tính cơ bản của một máy massage, các nhà sản xuất còn thiết kế nhiều tính năng phụ.

Hiện nay, loại máy massage cầm tay của Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường bởi tính tiện dụng và giá rẻ, chỉ trên trăm ngàn. Công dụng của nó là dùng để massage từng “mảnh” nhỏ trên cơ thể với các chế độ đấm nhanh chậm, nặng nhẹ hoặc tạo rung nhiều cấp độ. Loại thảm massage dùng để trải giường, ngồi cũng được nhiều người ưa chuộng. Bà Phạm Thị Liên Hoa ở Phú Nhuận cho biết kinh nghiệm của mình: “Người lớn tuổi nên chọn loại thảm rung, khi vận hành tác động vào lưng, đầu và các phần thân thể khác theo độ rung cao thấp hoặc chuyển đổi đấm trải, lượn sóng toàn thân... Loại cầm tay thì thông dụng nhưng phải cầm áp trên từng bộ phận cơ thể ...”.

Hiện đại hơn là các loại giường, ghế massage giá 5 - 10 triệu đồng, có nhiều tính năng như đấm, rung, xoay. Có loại được điều khiển bằng remote, màn hình cảm ứng... Theo chị Phương, nhân viên cửa hàng thiết bị thể dục thẩm mỹ Mỹ Hòa ở Q.1, thì kiểu dáng các loại ghế, giường massage cũng ngày càng đẹp hơn, ngoài chức năng massage còn có thể dùng như thiết bị nội thất.

Kinh nghiệm của nhiều người sử dụng ghế massage cho thấy: nên sử dụng hết các tính năng của ghế, tránh lãng phí, một số người chọn mua máy đa năng về chỉ dùng để đấm lưng, cổ… Thông thường máy móc được thiết kế bên trong nệm, nệm ngồi hoặc lưng ghế, có thể thay đổi được độ cao thấp để người sử dụng có thể chọn vị trí nằm thoải mái nhất khi nghỉ ngơi hoặc khi làm massage. Mỗi chiếc ghế có kèm theo một bộ phận riêng dùng để massage chân. Các chế độ massage chân cũng có thể thay đổi từ đấm bóp, kích thích huyệt hay xoa bóp nhẹ nhàng… Có loại bộ phận massage chân sử dụng chế độ massage nước (các tia nước bắn mạnh vào các huyệt) và có thể điều khiển được nhiệt độ nước ngâm chân.

Thanh Hoa

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email