Chọn mua bạt che mưa nắng

  • 10:20 ,26/06/2009

Vòm bạt che nắng, mưa cho khung cửa sổ, mặt tiền nhà phố đang là nhu cầu phổ biến của nhiều gia đình. Với sự sáng tạo của các nhà sản xuất, vật liệu che và khung bạt không chỉ đảm bảo chức năng che nắng, mưa mà còn là điểm trang trí cho các ô cửa.

Hiện trên thị trường có loại bạt nhựa được làm bằng nhựa PE, nhiều kích cỡ, nhiều màu sắc, trơn hay nền sọc. Bền chắc hơn có loại được phủ lớp UP, giữ cho bạt lâu bị lão hóa, khi cần ráp nối có thể dùng bàn ủi chuyên dụng ép cho mối nối liền lạc thay vì phải may, và giá rẻ hơn khoảng 20 - 30% so với loại có UP. Bạt của Hàn Quốc, Đài Loan dày khoảng 4 mm, khổ 1,5 -  6 m với khoảng 40 màu. Bạt có tráng UP kết hợp với nhựa cao cấp PVC nên bề mặt có độ sáng bóng và mềm, khi gấp bề mặt không bị gãy. Các loại này có tuổi thọ từ 1 - 2 năm. Hàng ngoại nhập có giá từ 40.000 - 55.000 đồng/m.

 Cao cấp hơn là loại bạt có tuổi thọ đạt từ 3 - 4 năm, cũng làm từ nguyên liệu chính là nhựa PVC, ép gia nhiệt với một lớp sợi bố ni lông và tráng UP. Hàng này có hai loại, một hay hai lớp nhựa PVC, dày từ 4,5 - 6,5 mm, khổ 1,2 - 1,5 m, hàng của Đài Loan, Hàn Quốc và thường là màu tối, dùng làm mui xe tải. Còn những tấm bạt bố có màu sắc hơn thường được làm mái che trang trí, dày 4,5 - 5 mm. Loại bạt bố nội địa cũng cùng quy trình sản xuất hai lớp, dày khoảng 6 mm, người bán cho biết, tuổi thọ được 2 - 3 năm. Theo nhận xét của nhiều người, dùng bố bạt lợp mái có thể chịu 3 - 5 mùa mưa nắng. Loại nào càng dày, có hai lớp nhựa bọc lưới bố ở giữa thì càng bền.

 Về khung phủ bạt cơ bản có ba kiểu chính: mái phẳng nghiêng, mái dốc úp cong, và mái vòm hình cầu. Thường các cơ sở hay cửa hàng bán các loại bạt nhựa đều kiêm luôn dịch vụ thiết kế và gắn các kiểu mái vòm. Có thể làm mái xếp tựa như mui xe xích lô, khi cần có thể gấp lại để lấy ánh sáng tự nhiên.

 Ngoài vòm bạt, người tiêu dùng có thể chọn tấm che đúc sẵn theo quy cách bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, tùy theo nhu cầu che nắng hay mưa mà lựa chọn phù hợp. Cụ thể như loại được chế tạo từ xơ sợi hoặc vật liệu rời, dùng keo nhựa để ép nén dính kết lại với nhau hoặc dùng vật liệu tấm mỏng cùng loại hay không cùng loại chia thành từng lớp dán ép lại với nhau bằng keo nhựa. Tấm bằng xơ sợi là loại tấm mỏng được chế tạo bằng cách dùng xơ sợi gỗ gia công thành một mặt trơn nhẵn còn mặt kia có ngấn lưới. Tùy theo khối lượng, chia ra loại tấm sợi cứng (khối lượng riêng 0,4 - 0,8 gram/cm3) và loại tấm sợi mềm (khối lượng riêng nhỏ hơn 0,4 gram/cm3). Tấm trang trí sợi mềm được cưa cắt tùy theo yêu cầu, rồi xuyên lỗ trên bề mặt hình thành các loại hoa văn. Nó có đặc điểm là cứng rắn, bền lâu, thi công đơn giản. Nếu được tô quét thêm sơn dầu các màu, các loại vật liệu sơn quét khác thì hiệu quả trang trí càng tốt.

CẨM DUNG

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email