Cắt thần kinh giao cảm điều trị tăng tiết mồ hôi chân

  • 07:37 ,26/09/2020

KHPTO - Đổ mồ hôi chân quá mức, tuy không phải là bệnh đe dọa tính mạng nhưng ảnh hưởng đến lao động, giao tiếp hàng ngày. Phẫu thuật nội soi cắt thần kinh giao cảm thắt lưng là phương pháp điều trị triệt để tình trạng này.

Tăng tiết mồ hôi quá mức, bệnh thường gặp trong dân số. Bệnh thường xảy ra ở lòng bàn tay và bàn chân gây tình trạng ẩm ướt những nơi này. Điều này khiến người bệnh tăng tiết mồ hôi tay và chân không thể làm những công việc như cầm nắm dụng cụ, leo trèo cao, thực hiện các thao tác trong lĩnh vực điện - điện tử.

Bên cạnh đó, người bệnh không tựtin trong giao tiếp khi bắt tay người khác. Đối với tăng tiết mồ hôi chân, người bệnh lại càng mất tựtin khi đi giày vì mồ hôi ẩm ướt gia tăng hoạt động của vi khuẩn, chân có mùi hôi.

BS.CK2. Nguyễn Văn Việt Thành, phó trưởng khoa lồng ngực - bướu cổ cho biết, phẫu thuật cắt thần kinh giao cảm chi phối việc tiết mồ hôi của lòng bàn tay và bàn chân là phương pháp hiệu quả nhất để điều trị bệnh lý tăng tiết mồ hôi. Trước đây, việc điều trị bệnh lý tăng tiết mồ hôi quá mức chỉdừng lại ở việc cắt thần kinh giao cảm ngực nội soi. Điều này mang lại hiệu quả cho các trường hợp tăng tiết mồ hôi quá mức ở tay nhưng không có tác dụng với các trường hợp tăng tiết mồ hôi quá mức ở chân.

Điều trị tăng tiết mồ hôi tay quá mức, thực hiện phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực qua nội soi. Điều trị tăng tiết mồ hôi chân quá mức, thực hiện phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm vùng thắt lưng.

Đáng chúý là chuỗi hạch giao cảm thắt lưng nằm sâu sát cột sống nên khó khăn trong tiếp cận qua mổ mở truyền thống. Nhờ sựtiến bộ của phẫu thuật nội soi, việc tiếp cận và cắt hạch giao cảm thắt lưng để điều trị bệnh lý tăng tiết mồ hôi chân quá mức được thực hiện qua nội soi thuận tiện, an toàn và triệt để.

Phương pháp phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm vùng lưng được triển khai và áp dụng tại Bệnh viện Bình Dân đem lại cho người bị tăng tiết mồ hôi chân quá mức một lựa chọn điều trị mới. Phẫu thuật mang lại cho người bệnh tựtin trong giao tiếp, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống.

MINH UYÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email