Canon Việt Nam tặng phòng học cho trường mầm non tại Long An

  • 10:54 ,29/12/2018

Ông Hiroshi Yokota - giám đốc Canon Marketing Việt Nam, tặng quà chó trẻ đang học tại trường mầm non Tân Thành.

KHPTO - Công ty Canon Marketing Việt Nam vừa trao tặng phòng học mới cho trường mầm non Tân Thành, xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An hôm 27/12/2018. Đây là một hoạt động thiện nguyện nằm trong chương trình “Canon - Vì thế hệ tương lai” (Help with Love) hàng năm của Canon nhằm giúp đỡ trẻ em ở các vùng khó khăn trên toàn quốc.

Xã Tân Thành là một trong những xã khó khăn trọng điểm của huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An với 235 trẻ em trong độ tuổi mầm non. Tuy nhiên, từ năm 2016, chỉ có 3 phòng học được xây dựng cho tất cả các em học sinh của cả 5 ấp trong xã, nên trường chỉ có thể nhận 69 trẻ. Người dân tại đây rất hi vọng trường có thêm phòng học đảm bảo đủ điều kiện học tập cho con em của họ.

Bên cạnh đó, trường mầm non Tân Thành cũng đóng vai trò quan trọng, là điểm giữ trẻ trong mỗi mùa mưa lũ của vùng Đồng Tháp Mười.

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn tại đây, Canon đã chung tay hỗ trợ bằng việc trao tặng một phòng học mới cho trường mầm non Tân Thành.

Với kinh phí tài trợ trị giá 400 triệu đồng, Canon đã giúp trường có thêm một không gian rộng 110 m2, gồm: phòng sinh hoạt chung, kho, hiên phơi, hành lang rộng 2,2 m có thể làm nơi xếp bàn ăn cho trẻ. Những khu vực này đều có hệ thống điện nước và quạt trần để đảm bảo điều kiện học tập thoải mái.

Ngoài ra, Canon cũng trao tặng cặp sách và đồ dùng học tập cho 120 em học sinh trong trường, cũng như hỗ trợ cho trường các thiết bị khác.

Bà Võ Kim Trinh - hiệu trưởng trường mầm non Tân Thành, chia sẻ: “Việc thiếu phòng học đã là một nỗi trăn trở lớn của chúng tôi trong một thời gian dài khi có nhiều em ở đây rất muốn được đi học dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn. Vì thế, việc xây dựng thêm lớp học chính là trao thêm cơ hội đến trường cho các em. Chúng tôi rất cảm kích sự hỗ trợ đầy nhân văn này của Canon và mong rằng Canon sẽ còn chắp cánh cho nhiều ước mơ hiếu học của trẻ em khắp Việt Nam”.

Cùng với việc trao tặng lớp học, đoàn đại diện Canon Marketing Việt Nam đã thăm và hỗ trợ Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An và một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phan Văn Nhật, học sinh lớp 1 trường tiểu học Tân Thành, có gia đình thuộc diện nghèo của xã, không có đất canh tác và nhà ở chỉ được dựng tạm bợ bằng tre nứa. Cha em bị câm điếc và chỉ đi làm thuê qua ngày, còn mẹ em đi bán vé số. Nhật có một người em còn nhỏ nên cuộc sống gia đình rất khó khăn. Sự hỗ trợ của Canon đã mang đến nguồn động viên về vật chất và tinh thần giúp Nhật có thêm động lực vượt lên hoàn cảnh.

Ông Hiroshi Yokota - giám đốc Canon Marketing Việt Nam, chia sẻ: “Help With Love là hoạt động vì cộng đồng đã được chúng tôi duy trì trong 9 năm qua, để có thể phần nào giúp các em học sinh những ở nơi thiếu tiện nghi có thể tiếp cận kho tàng kiến thức dễ dàng hơn”.

Không chỉ là một công ty cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu, Canon còn được biết đến là một thương hiệu lan tỏa những giá trị nhăn văn tốt đẹp với rất nhiều hoạt động thiện nguyện. Sau 9 năm hoạt động, chương trình “Vì thế hệ tương lai” của Canon đã giúp hàng nghìn em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn thông qua việc hỗ trợ cải thiện hạ tầng cho nhiều điểm trường khắp cả nước.

Đoàn Canon Marketing Việt Nam cùng đại diện nhà trường và lãnh đạo địa phương.
Quà tặng từ Canon Marketing Việt Nam giúp trẻ em đủ đồ dùng trong học tập
TÔN GIA QUYỀN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email