Các sản phẩm đặc sản của chương trình OCOP TP.HCM

  • 08:59 ,30/11/2021

Xoài cát Cần Giờ. Ảnh: T.L

KHPTO - Để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, tại TP.HCM đã có 5/5 huyện đã thành lập hội đồng đánh giá, hầu hết cũng đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình này.

Về việc đăng ký lựa chọn sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), các huyện đã đăng ký tham gia với 8 sản phẩm, bao gồm:

- Huyện Hóc Môn: Đăng ký tham gia 2 sản phẩm là rau mầm (xã Xuân Thới Sơn) và dưa lưới (xã Đông Thạnh).

- Huyện Bình Chánh đăng ký tham gia 3 sản phẩm: Rau an toàn (Hợp tác xã Phước An tại xã Tân Quý Tây), bưởi da xanh (xã Phạm Văn Hai) và dưa lưới (xã Bình Lợi).

- Huyện Cần Giờ đăng ký tham gia 3 sản phẩm: Khô cá dứa, xoài cát, tôm tươi nước lợ.

Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới TP.HCM (Cơ quan thường trực của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP TP.HCM) đã tổ chức họp tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm.

Theo đó, xoài cát của Hợp tác xã nông nghiệp – thương mại, dịch vụ, du lịch – đầu tư và xây dựng Cần Giờ Tương Lai đã đạt điểm trung bình là 73/100 điểm, xếp hạng sản phẩm 4 sao. Tôm nước lợ của Hợp tác xã Thuận Yến có điểm trung bình là 74/100 điểm, xếp hạng sản phẩm 4 sao. Khô cá dứa của Hợp tác xã nông nghiệp – thương mại, dịch vụ, du lịch – đầu tư và xây dựng Cần Giờ Tương Lai đạt điểm trung bình là 78/100 điểm, xếp hạng sản phẩm: 4 sao.

N.Q
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email