Bkav ra mắt thương hiệu camera an ninh, sắp bán điện thoại 4G dưới 1 triệu đồng

  • 07:42 ,17/06/2020
KHPTO - Thương hiệu camera giám sát an ninh AI View vừa được Tập đoàn công nghệ Bkav loan báo hôm 16/6 trong lễ ký kết gia nhập ngành công nghiệp sản xuất camera.

Bkav là một trong những nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera giám sát an ninh với sự hợp tác của Qualcomm.

Sau hơn một năm đầu tư, Bkav đã nghiên cứu và phát triển 39 dòng camera, trải khắp các phân khúc từ cao cấp đến trung cấp.

Hồi tháng 3/2020, Bkav cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với OneScreen để phân phối camera của Bkav tại thị trường Mỹ.

Theo ông Tommy Le - phó chủ tịch phụ trách kinh doanh tại thị trường Mỹ của Bkav, Mỹ là một trong hai thị trường sôi động và tăng trưởng mạnh nhất về camera giám sát an ninh. Vì vậy, Bkav chọn Mỹ là thị trường đầu tiên cần chinh phục.

Với thế mạnh là một tập đoàn công nghệ, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực an ninh mạng và có kinh nghiệm hơn 10 năm trong sản xuất điện thoại thông minh, Bkav đã nhanh chóng phát triển các công nghệ đột phá trong sản xuất camera giám sát an ninh, tích hợp thành công AI trên camera.

Camera của Bkav có chất lượng cao, mức giá hợp lý, thấp hơn 20% so với sản phẩm của các nhà sản xuất đến từ châu Âu.

So với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư máy chủ (server), đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý “AI real-time” ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.

Sau Mỹ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI giám sát an ninh tại Phần Lan, Ấn Độ, Malaysia... và Việt Nam.

Trước đó, hôm 10/6, Bkav đã công bố sản xuất dòng điện thoại Bkav Smart Feature Phone 4G - C85 và sẽ bán ra thị trường với giá dưới 1 triệu đồng.

Để có mức giá này, Bkav sẽ hợp tác cùng một nhà mạng di động tại Việt Nam để trợ giá và phân phối Bkav-C85 trong tháng 7 tới đây.

Với ưu thế nhỏ gọn, pin lâu hết, dễ sử dụng, hiện nay dòng điện thoại Feature Phone vẫn được ưa chuộng sử dụng như thiết bị thứ hai bên cạnh smartphone.

Theo Bkav, chiếc điện thoại này có thể đáp ứng các yêu cầu cơ bản và thường xuyên của người dùng, pin có thể xài đến cả tuần mới hết, cóthể truy cập các ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Google... và cả hỗ trợ công nghệ ra lệnh bằng giọng nói.

Bkav Smart Feature Phone 4G được sản xuất theo phương thức ODM dành cho các dòng điện thoại giá rẻ (các hãng mua thiết kế chung, đặt sản xuất và kiểm soát chất lượng để tối ưu giá).

Bkav-C85 chạy hệ điều hành KaiOS, một phiên bản kế thừa của hệ điều hành Firefox vàđược Bkav tối ưu cho người dùng Việt Nam.

LƯU TRIỀN TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email