Bệnh viện nhi đồng 2 phát động phong trào vệ sinh tay năm 2019

  • 09:27 ,24/07/2019

KHPTO - Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những thách thức và là mối quan tâm hàng đầu tại các bệnh viện Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nhiễm khuẩn bệnh viện không chỉ gây khó khăn cho công tác điều trị mà thậm chí còn làm tăng nguy cơ gây tử vong cho người bệnh.

Để giảm tối đa nhiễm khuẩn bệnh viện, vừa qua, Bệnh viện nhi đồng 2 đã tổ chức lễ phát động phong trào vệ sinh tay năm 2019 với sự tham dự của các trưởng, phó khoa phòng, điều dưỡng trưởng và nhân viên y tế tại bệnh viện.

Tại lễ phát động, BS.CK2. Trịnh Hữu Tùng, giám đốc bệnh viện đã kêu gọi tất cả cán bộ nhân viên y tế thực hiện đúng, nghiêm túc 5 thời điểm và quy trình kỹ thuật vệ sinh tay do Bộ y tế và Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo. Đồng thời, duy trì thường xuyên để đạt kết quả cao nhất. Qua đó, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Các thành viên tham dự đã được xem các đoạn video clip về rửa tay và tham gia trò chơi đố vui có thưởng với các câu hỏi xoay quanh nội dung về phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện. Bên cạnh đó, các thành viên của khoa kiểm soát nhiễm khuẩn đã tham gia tuyên truyền cho bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi hiểu rõ về lợi ích, tầm quan trọng của việc rửa tay để phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời hướng dẫn bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi phương pháp rửa tay đúng cách...

H.N
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email