Bệnh nhân Covid-19 ca thứ 91 dự kiến xuất viện vào ngày 12/7

  • 11:41 ,09/07/2020

KHPTO - Theo sự chỉ đạo của PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn , thứ trưởng Bộ y tế, trưởng tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid -19, tại TP.HCM đã tổ chức buổi hội chẩn chuyên môn lần thứ 6 đánh giá tình hình sức khỏe bệnh nhân số 91 dưới sự chủ trì của PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, phó tiểu ban điều trị cùng các hội đồng thành viên tại các điểm cầu.

Qua ý kiến của các thành viên trong hội đồng, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê kết luận: Sau hội chẩn lần thứ 5, Bệnh viện Chợ Rẫy (BVCR) TP.HCM đã triển khai các biện pháp phục hồi cho bệnh nhân số 91.

Đến thời điểm này, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi về trương lực cơ, chức năng hô hấp và các cơ quan về tim, thận, tiêu hóa. Tuy nhiên, bệnh nhân cần phải phục hồi thêm chức năng của vận động, đặc biệt luyện tập thở.

Bệnh nhân đã được BVCR áp dụng tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng 2 lần/ngày. Vấn đề dinh dưỡng cho bệnh nhân cũng được bệnh viện chú trọng và theo dõi thường xuyên. Ngoài ra, về vấn đề tâm lý cho bệnh nhân cũng được hội đồng quan tâm do trước đây bệnh nhân có những biểu hiện cảm xúc lẫn lộn khi phải điều trị lâu ngày và ở một đất nước.

Sau đánh giá của hội đồng chuyên môn, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê kết luận, hiện bệnh nhân đang hồi phục và đủ tiêu chuẩn chuyển viện về nước bằng máy bay thương mại, không cần cách ly do bệnh nhân hoàn toàn âm tính với Covid-19.

BVCR cũng đã liên hệ với Bộ ngoại giao và Đại sứ quán Anh cũng có công hàm thực hiện hoàn tất thủ tục chuẩn bị cho bệnh nhân về nước. Đánh giá tình trạng sức khỏe và khả năng phục hồi, bệnh nhân hoàn toàn có thể chuyển viện về Anh vào ngày 12/7 tới.

Dự kiến trước khi chuyển viện, bệnh nhân số 91 sẽ được xét nghiệm thêm một lần và cấp giấy chứng nhận âm tính Covid-19 trước khi về Anh.

M.U
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email