All-into-One ghép nhiều file flash thành một

  • 05:32 ,23/11/2005

Khác với video, những đoạn trình diễn flash thường rất ngắn. Nhưng nếu có nhiều những flash ngắn này thì bạn có thể ghép chúng lại với nhau để trở thành một chương trình biểu diễn có thời lượng tương đối khá. Chẳng hạn như bạn có thể ghép 10 bài hát có flash minh họa để tạo nên một bộ sưu tập tương đương với một VCD. Nhưng ghép như thế nào? Đó là công việc của phần mềm All-in-One Flash Mixer.

Bạn đang có trong tay nhiều file flash (*.swf), nếu muốn ghép chúng với nhau thành một file duy nhất, có âm thanh theo kèm theo thì chương trình all-into-one flash mixer sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

Sau khi tiến hành cài đặt chương trình, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

-  Từ giao diện chính của chương trình, bạn hãy bấm vào tùy chọn New. Hộp thoại Create New Blank Flash sẽ xuất hiện (Hình 1). Đánh dấu chọn trước mục I want to create a new project để tạo một dự án mới, nhập kích cỡ file flash trong mục The size of FLASH, tốc độ chuyển động của từng file flash trong mục Rate of, màu nền trong mục Background Settings. Bấm chọn Browse và chọn một tấm ảnh làm hình nền cho file flash ở mục Choose a picture or FLASH as background, và nhúng thêm một bản nhạc (nếu muốn) vào trong file flash ở mục Background’s (chương trình chỉ hỗ trợ định dạng MP3 mà thôi). Bấm chọn trước mục Show play/stop button để tạo thêm nút bấm chơi hoặc dừng bản nhạc. Cuối cùng bạn bấm OK để qua bước tiếp theo.

-  Chương trình sẽ đưa bạn trở về giao diện chính của All-into-One FLASH Mixer (Hình 2). Ở bên phải cửa sổ chính của chương trình, trong phần Folder List bạn hãy tìm đến các thư mục lưu trữ các định dạng *.swf trên máy tính của bạn hoặc bấm vào tùy chọn ClipArts để chèn vào tác phẩm của mình một số mẫu flash do All-into-One FLASH Mixer cung cấp sẵn. Các file đó sẽ lần lượt được xuất hiện tại menu File List. Để xem các file flash này, bạn chỉ việc bấm vào nó và xem ở mục Preview Selected FLASH. Việc nối nhiều file flash với nhau thành một file duy nhất chỉ đơn giản là chọn những file đó và thực hiện thao tác kéo, thả vào khung cửa sổ chính của chương trình (nằm ở giữa giao diện chính), sau đó sử dụng các nút bên trái giao diện chính của chương trình như + hoặc - để tăng hoặc giảm độ lớn của ảnh cần ghép, sử dụng các mũi tên xoay chiều để xoay ảnh cần ghép thành những tọa độ nhất định, bấm và giữ chuột rê ảnh cần ghép để di chuyển đến những vùng mà bạn mong muốn.

Chương trình All-into-One FLASH Mixer có dung lượng 3.6 MB, tương thích tốt với các hệ điều hành Windows hiện nay như 98Se/Me/2000/XP, phiên bản dùng thử 30 ngày từ địa chỉ: www.goztun.com/downloads/AIOFLASHMixerSetup.exe.

- Sau khi đã thực hiện các bước trên một cách ưng ý, bạn có thể xem trước tác phẩm của mình bằng cách bấm vào tùy chọn Preview trong menu chính, hoặc có thể lưu lại tác phẩm của  mình khi bấm vào tùy chọn File > Save.

Chương trình All-into-One FLASH Mixer sẽ cung cấp cho các bạn hai kiểu lưu trữ:  thành files *.swf nếu muốn lưu tác phẩm thành tập tin .swf hoặc *.exe nếu muốn lưu tác phẩm thành của mình thành file tự chạy. Cuối cùng bấm OK để hoàn tất(Hình 3).

 

 

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email