40 đội tranh Cúp Lân Sư Rồng tại Thành phố Hồ Chí Minh

  • 08:56 ,06/09/2019

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

KHPTO - Giải đấu Lân Sư Rồng tranh Cúp Crescent Mall lần thứ 5 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 - 8/9/2019 tại Trung tâm thương mại Crescent Mall, quận 7, TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 40 đội thi đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo Ban tổ chức giải đấu Lân Sư Rồng, số lượng đội thi năm nay đã tăng gần gấp đôi, từ 23 lên 40 đội so với lần tổ chức thứ 4 vào năm 2018. Tham gia giải đấu, các đội đến từ những tỉnh, thành phố khác nhau sẽ biểu diễn một nội dung Lân lên Mai hoa thung (hay còn gọi là Lân nhảy cột) - một trong những tiết mục diễn truyền thống của bộ môn nghệ thuật Lân Sư Rồng. Giải đấu do tổ trọng tài đã từng điều hành bộ môn múa lân sư tại các kỳ liên hoan Đại hội thể thao châu Á trong nhà dẫn dắt.

Với sự phối hợp cùng đoàn lân Hào Dũng Đường, chương trình nhằm duy trì và phát triển môn nghệ thuật Lân Sư Rồng cũng như mang bộ môn nghệ thuật này đến gần hơn với công chúng, đồng thời cũng là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt cho trẻ em trong dịp tết Trung thu năm nay.

Sau nhiều năm tổ chức, giải đấu đã tạo dựng chỗ đứng vững chắc không chỉ trong giới Lân Sư Rồng, mà còn trong lòng đông đảo khán giả; góp phần thu hút hàng ngàn lượt khách trong nước và quốc tế đến theo dõi, cổ vũ cho cuộc thi.

Múa lân là bộ môn nghệ thuật múa dân gian đường phố thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội và tết như tết Nguyên đán, tết Trung thu. Đặc biệt, cứ mỗi mùa trăng rằm, tiếng trống rộn ràng mọi nơi, những chiếc lồng đèn đầy màu sắc, những chiếc bánh trung thu thơm lừng hay những màn múa lân cùng ông Địa… đã trở thành những kỷ niệm không bao giờ quên về tuổi thơ của mỗi chúng ta, và cần phải được duy trì cho các thế hệ trẻ sau này.

T.L
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email