14h chiều nay, trực tuyến: Phòng chống sởi, quai bị, rubella

  • 11:07 ,16/12/2016
KHPTO - Vào 14h30 chiều nay (16/12), Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chung tay phòng chống dịch bệnh sởi, quai bị, rubella”
Sởi, quai bị, rubella là 3 loại bệnh gây ra bởi siêu vi trùng và rất dễ lây lan. Trẻ em và người lớn chưa được tiêm phòng sởi và rubella hoặc chưa mắc bệnh sởi và rubella đều có nguy cơ bị lây nhiễm. Những bệnh trên có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, như tiêu chảy, viêm phổi, viêm não, mù lòa, suy dinh dưỡng và trong một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong. 

Việc phòng chống dịch bệnh sởi, quai bị và rubella không chỉ là sự phối hợp giữa trung ương và địa phương, sự vào cuộc của các cơ quan chứ năng mà hơn hết là nhận thức trách nhiệm của mỗi người dân, của cộng đồng. Để chung tay tuyên truyền về việc phòng chống dịch bệnh, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Chung tay phòng chống dịch bệnh sởi, quai bị, rubella”.

Tham dự giao lưu trực tuyến có các khách mời:

- Ông Nguyễn Bá Đăng – Chuyên viên Phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng;

- Ông Phạm Quang Thái – Tiến sĩ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương;

- Bà Trần Thị Hải Ninh – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Chương trình diễn ra lúc 14h30 ngày 16/12 trên Báo điện tử Chính phủ. Quý vị và các bạn có thể gửi câu hỏi tới hòm thư doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi điện đến số 080.44256.
MAI THẢO - TỔNG HỢP THEO CTTCP
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email