Ứng dụng giải pháp công nghệ chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục

  • 16:44 ,18/05/2021
Để thích ứng và hội nhập với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ngành giáo dục những năm qua đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý. Phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” vừa là áp lực, vừa là động lực thúc đẩy các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh và phụ huynh áp dụng khoa học công nghệ nhằm vừa duy trì chất lượng giảng dạy - học tập và quản trị đối với học sinh.
Đồng thời, đây cũng là cơ hội để giáo viên, học sinh nhanh chóng thích ứng, áp dụng phương thức dạy học trực tuyến, chuyển đổi từ một mô hình dạy học truyền thống thuần túy sang mô hình dạy học trên nền tảng số; cơ hội để các cơ sở giáo dục áp dụng chuyển đổi số trong quản lý và vận hành một trường học theo định hướng thông minh.
Công ty cổ phần PHX Smart School – một thành viên của Tập đoàn Phenikaa với ứng dụng trường học thông minh PHX Smart School, tích hợp hai hình thức ứng dụng công nghệ trong lớp học và ứng dụng công nghệ trong quản lý vào một nền tảng. Giải pháp này cũng vừa được trao tặng Giải thưởng Sao Khuê 2021 vì sự đóng góp tích cực vào việc đưa chuyển đổi số vào mô hình trường học thông minh với ứng dụng công nghệ toàn diện và vượt trội và được các trường học lớn tại Hà Nội và TP.HCM ký kết hợp đồng triển khai, ứng dụng thực tiễn với những phản hồi tích cực. 
Giải pháp công nghệ của PHX Smart School là một hệ thống quản lý tập trung thông minh, được kết nối, liên thông các thông tin từ nhiều nguồn với nhau nhằm tạo nên một hệ thống thông tin tích hợp thông minh, kết hợp ứng dụng công nghệ trong lớp học và ứng dụng công nghệ trong quản lý vào một nền tảng; lấy 4 đối tượng cơ bản của trường học bao gồm học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhà quản lý làm trọng tâm. Giải pháp này do đội ngũ nhân sự thuộc Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu phát triển và đóng gói thương mại, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT ghi nhận dữ liệu, cập nhật và thông báo thông tin theo thời gian thực (realtime) đến cho nhà trường, giáo viên, phụ huynh, đảm bảo thông tin được cập nhật, trích xuất và thông báo một cách nhanh chóng, đầy đủ, đúng lúc, đến đúng người. 
Giải pháp PHX Smart School tích hợp phần mềm hỗ trợ quy trình đào tạo, giúp trường học có thể triển khai hoạt động giảng dạy và học tập trực tuyến, chia sẻ video bài giảng tiện lợi để hỗ trợ học tập hiệu quả hơn; tích hợp hệ thống thi trực tuyến, cho phép tạo các kỳ thi trắc nghiệm và chấm điểm ngay sau khi làm xong bài, hay các bài thi tự luận được giảng viên chấm tay và thông báo kết quả cho học sinh và phụ huynh qua ứng dụng. Đây còn là một phần mềm sổ liên lạc điện tử, kết nối nhà trường với phụ huynh một cách dễ dàng thông qua các app trên Android và iOS. Đặc biệt, PHX Smart School tích hợp hệ thống giám sát lộ trình di chuyển thông minh, điểm danh chính xác bằng gương mặt… tự động kết nối và cập nhật thông tin nhanh chóng tới gia đình về trạng thái của học sinh khi đến trường, đảm bảo an toàn cho học sinh. Ngoài ra, giải pháp này cũng có khả năng chủ động đo thân nhiệt, giám sát thân nhiệt các đối tượng ra vào khuôn viên nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch của nhà trường.
Đồng thời, PHX Smart School được đánh giá là một giải pháp chuyển đổi số thông minh toàn diện cho trường học trong công tác quản lý hệ thống trên nhiều phương diện khác nhau, từ quản lý an toàn cho học sinh trong quá trình di chuyển đến trường, nhận diện và cảnh báo các tình trạng nguy hiểm, thanh toán, quản lý hoạt động đào tạo, tuyển sinh, cơ sở vật chất, nhân sự và quản trị các hoạt động khác của nhà trường...
 
TUYẾT MAI
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email