TV.PHARM - 30 năm kiến tạo đồng hành chăm sóc sức khỏe người Việt

  • 16:25 ,08/11/2022

Khu công nghiệp công nghệ cao TV.Pharm tại Trà Vinh (phối cảnh).

Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM vừa tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập và vinh dự đón nhận Cờ thi đua Chính phủ, các bằng khen của Bộ Y tế và tỉnh Trà Vinh.
Đặc biệt, TV.PHARM vinh dự đón nhận Thương hiệu Quốc gia năm 2022 nhằm đúng tuần lễ kỷ niệm 30 năm thành lập công ty.

Cụ thể vào ngày 20/10, Dược phẩm TV.PHARM chính thức được công nhận là doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022 với bộ 3 sản phẩm: TRAVICOL 650 - thuốc giảm đau hạ sốt; ORENKO - thuốc điều trị được người Việt tin dùng; PHARITON - dòng thực phẩm chức năng uy tín có lịch sử 20 năm trên thị trường và đạt chứng nhận quốc tế FDA do Cục Quản lý Thực - Dược phẩm Hoa Kỳ cấp, thẩm định.
Thành tựu này khẳng định công dụng, chất lượng của sản phẩm cũng như uy tín vị thế của thương hiệu Dược phẩm TV.PHARM, sau khi đã xuất sắc vượt qua quy trình thẩm định xét duyệt kỹ lưỡng với nhiều bộ tiêu chí cao của Hội đồng Thương hiệu Quốc gia, kéo dài trong gần hai năm. 
Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2021, TV.PHARM vinh dự được niêm yết vào “TOP 10 CÔNG TY DƯỢC UY TÍN TẠI VIỆT NAM” dẫn đầu toàn ngành Dược, do Vietnam Report bình chọn.
Năm 2022 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập TV.PHARM, phát triển và mở rộng hệ thống phân phối 20 chi nhánh trên toàn quốc, chạm mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng. TV.PHARM là doanh nghiệp đầu tàu góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phát triển bền vững nền kinh tế - xã hội tỉnh Trà Vinh.
“Với những thành tựu đã đạt được, TV.PHARM vinh dự đón nhận Cờ thi đua Chính phủ là sự ghi nhận đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên TV.PHARM trong 30 năm qua”, Tổng Giám đốc TV.PHARM, ông Hà Ngọc Sơn tự hào nói.

Ông Hà Ngọc Sơn - Tổng Giám đốc TV.Pharm chia sẻ hành trình 30 năm TV.Pharm.

TV.PHARM - 30 năm đồng tâm tạo kỳ tích
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có tiền lệ. Nhưng khó khăn cũng là phép thử đối với sức mạnh bản lĩnh khả năng lãnh đạo và năng lực quản trị, sức sáng tạo thích nghi của doanh nghiệp.
Đối mặt với bối cảnh đầy thách thức, TV.PHARM đã thể hiện bản lĩnh, ý chí và sức mạnh nội lực của mình, ứng phó kịp thời theo tình hình mới. Nhanh chóng đổi mới trong điều hành sản xuất; linh hoạt trong chiến lược kinh doanh; đẩy mạnh hợp tác đầu tư quốc tế; thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc cộng đồng... là những mục tiêu trọng yếu mà TV.PHARM đặt ra.
TV.PHARM tiên phong đẩy mạnh hợp tác đầu tư quốc tế thông qua các liên doanh hàng đầu như: Công ty Oracle (Mỹ), Siemens (Đức). TV.PHARM và Siemens hợp tác phát triển hạ tầng Cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao.
Lễ ký kết giữa Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM và Công ty TNHH Siemens là sự kiện đánh dấu bước hợp tác quan trọng liên quan đến kỹ thuật cơ sở hạ tầng thông minh cho Cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao TV.Pharm.
Được đánh giá là một trong 5 dự án trọng điểm của tỉnh Trà Vinh, Khu dược phẩm công nghệ cao TV.PHARM hiện đang trong quá trình xây dựng, khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tập trung nâng cao giá trị chuỗi sản xuất dược chất, dược phẩm và thiết bị y tế...
TV.Pharm - Doanh nghiệp bứt phá thành công trong đại dịch Covid-19: Nhờ nền tảng phát triển bền vững cùng với doanh thu và lợi nhuận đạt kết quả theo kế hoạch đề ra, TV.PHARM được xem là minh chứng điển hình về doanh nghiệp bứt phá thành công khỏi vòng vây đại dịch.
TV.PHARM thuộc số ít doanh nghiệp tăng trưởng mạnh kênh nhà thuốc, khơi thông hàng hóa giữa thách thức chuỗi cung ứng của toàn ngành.
Với nền tảng ứng dụng TV.PHARM Store cùng đội ngũ dược sĩ giàu kinh nghiệm, TV.PHARM là một trong số ít các công ty trong ngành dược đầu tư và vận hành thành công hệ thống quản lý điều hành ERP (Enterprise Resource Planing) từ Công ty Oracle của Mỹ. Đây là hệ thống phần mềm thông minh giúp cho việc quản lý thông tin của một doanh nghiệp từ đầu vào, khâu sản xuất cho đến đầu ra khâu bán hàng...
Nghiên cứu phát triển các thuốc hỗ trợ điều trị, kết nối để nhận chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc trong điều trị. Đây là trách nhiệm rất quan trọng đối với một doanh nghiệp sản xuất dược phẩm.
Đẩy mạnh phát triển mạng lưới phân phối sản phẩm, TV.PHARM không quên dành sự hỗ trợ mạnh mẽ đến các đối tác khách hàng ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài: chính sách hỗ trợ trong vận chuyển, duy trì liền mạch cung ứng thuốc điều trị, vật tư y tế; các chương trình trợ giá, tặng quà dành cho khách hàng được Doanh nghiệp bền bỉ thực hiện từ đầu năm đến nay.
TV.PHARM tự hào sản xuất thuốc Việt cho người Việt: Sở hữu hệ thống phân phối rộng khắp cả nước với hàng chục sản phẩm chất lượng cao được sản xuất trên hai dây chuyền đạt tiêu chuẩn... GMP-EU, TV.PHARM luôn được hệ thống các nhà thuốc uy tín, các bệnh viện lớn, chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm, người tiêu dùng đặt lòng tin.

Dược phẩm TV.Pharm đón nhận Cờ thi đua Chính phủ.

Chung tay vì sứ mệnh “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
Với triết lý kinh doanh “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng” xuyên suốt gần 3 thập kỷ, TV.PHARM luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Từ những ngày Việt Nam bắt đầu chống dịch, Doanh nghiệp đã khẳng định rõ sự cam kết này bằng nhiều hoạt động cần thiết nhằm san sẻ đồng hành chống dịch, hỗ trợ người dân góp phần giải quyết các khó khăn thực tế.
Chiến dịch “TV.PHARM cùng cộng đồng quyết thắng đại dịch” được triển khai liên tục trên toàn quốc đã cung cấp miễn phí khoảng 1,5 triệu khẩu trang, vật tư y tế cho lực lượng y tế, tiếp sức tuyến đầu chống dịch; phát tặng hơn 30.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị cho người dân TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hà Nội, Nam Định...

Dược phẩm TV.Pharm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2022.


Đồng thời, triển khai nhiều dự án cứu trợ với hàng ngàn túi thực phẩm an sinh thiết thực kịp thời chi viện cho người dân tại các khu cách ly phong tỏa trong suốt thời gian dài làn sóng dịch thứ tư bùng phát...
Triển lãm Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên tại Trà Vinh. Với TV.PHARM, tháng 10/2022 mang một dáng vẻ đặc biệt hơn khi đây là dịp kỷ niệm 30 năm thành lập TV.PHARM, ghi dấu chặng đường phát triển đầy tự hào. Trong niềm vui lớn, TV.PHARM tổ chức ngày hội khinh khí cầu với sự xuất hiện của các khinh khí cầu với màu sắc rực rỡ và kích thước khác nhau. Đây là lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Trà Vinh đến thời điểm hiện nay.
Sự kiện sẽ mang đến cho người dân thành phố nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc khác nhau, hào hứng và phấn khởi cùng hòa chung niềm vui mừng chào đón TV.PHARM 30 tuổi.
Với những mốc son thành tựu sáng ngời trong hành trình ba thập kỷ kiến tạo và phát triển, TV.PHARM đã thực hiện tốt nhiệm vụ hoạt động kinh doanh, góp phần vào công cuộc phát triển bền vững ngành Dược Việt Nam và sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
Từ một ngọn lửa niềm tin được thắp lên trong những ngày đầu tiên cho đến vinh quang của hiện tại, 30 năm qua là chặng đường kiến tạo và phát triển đầy gian nan nhưng rất đỗi tự hào của những thành viên TV.PHARM. “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng” là một hành trình không bao giờ có điểm dừng, ở tuổi 30 đầy sức sống, với tầm nhìn mới và quyết tâm đột phá, Lãnh đạo và Cán bộ nhân viên TV.PHARM sẽ luôn đồng lòng nỗ lực vượt qua các trở ngại trên con đường kiến tạo sức khỏe Việt.

Ngày 22/10/1992, Công ty Dược Vật tư Y tế Trà Vinh - tiền thân của Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM được thành lập với quy mô chỉ 46 lao động làm việc trong xí nghiệp sản xuất thuốc, phục vụ chủ yếu nhu cầu khám trị bệnh cho người dân trong tỉnh Trà Vinh.
Năm 1997, Xây dựng Nhà máy Non β-Lactam đạt chuẩn GMP-ASEAN, trong đó có dây chuyền công nghệ mới về sản xuất thuốc dạng nang mềm đầu tiên trong cả nước.
Năm 2003, là cột mốc quan trọng đánh dấu bước tiến mạnh mẽ khi thực hiện cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần Dược phẩm Trà Vinh. Sau đó, đến năm 2006, đổi tên thành Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM.
Năm 2007, TV.PHARM xây dựng Nhà máy β-Lactam với trang thiết bị hiện đại, trong đó có dây chuyền thuốc tiêm bột là dây chuyền công nghệ hoàn toàn nhập khẩu từ Mỹ. Nâng cấp các nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO.
Năm 2016, Tập đoàn AIKYA đầu tư vào TV.PHARM, đánh dấu bước phát triển mới và xây dựng thương hiệu; đưa TV.PHARM lên TOP doanh nghiệp sản xuất dược phẩm lớn nhất tại Việt Nam.
Không ngừng cải tiến chất lượng và quy mô sản xuất, năm 2020, TV.PHARM đầu tư xây dựng Cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao với các nhà máy đạt chuẩn GMP-EU hướng đến mục tiêu “Người Việt dùng thuốc Việt với chất lượng quốc tế”.
Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2021, TV.PHARM vinh dự được ghi tên vào “TOP 10 CÔNG TY DƯỢC UY TÍN TẠI VIỆT NAM”.
Và năm 2022 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập TV.PHARM, phát triển và mở rộng hệ thống phân phối 20 chi nhánh trên toàn quốc, chạm mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng.

 

Dược phẩm TV.Pharm và những thành tựu đạt được trong phát triển sản xuất.

 

HƯƠNG GIANG
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email