Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM dành 2 tỷ đồng học bổng cho ngành phục vụ chiến lược quốc gia

  • 10:29 ,07/08/2022

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

KHPTO – Đó là các ngành thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học trái đất và khoa học biển, ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Theo ThS. Trần Vũ - Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, 2 tỷ đồng sẽ được dùng để cấp học bổng toàn phần và bán phần dành cho các thí sinh trúng tuyển năm 2022.

Qua đó hướng đến đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực phục vụ một số mục tiêu chiến lược phát triển bền vững, phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của quốc gia đến năm 2030.

Những sinh viên nhập học sẽ có cơ hội nhận được học bổng từ 2 tỷ đồng nói trên nếu đăng ký vào các ngành: Vật lý học, hải dương học, kỹ thuật hạt nhân, địa chất học, kỹ thuật địa chất, khoa học môi trường, công nghệ kỹ thuật môi trường.

Đây là những ngành học có lĩnh vực làm việc khá rộng và đáp ứng được nhiều nhu cầu xã hội. Trong nhiều năm qua, các sinh viên tốt nghiệp những ngành này có cơ hội nhận học bổng sau đại học tại các quốc gia phát triển trên thế giới, ngoài ra có thể tham gia thị trường lao động đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao.

Các khu vực làm việc mà sinh viên có thể làm việc, gồm: Cơ sở nghiên cứu về môi trường, hải dương, khí tượng thủy văn; các Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Khoa học & Công nghệ tại các địa phương; các tổ chức phi chính phủ, dự án quốc tế hướng đến các mục phát triển bền vững của Liên hợp quốc và Việt Nam.

Ngoài ra còn có các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng mới, năng lượng tái tạo, đánh giá tác động môi trường, khai thác và quản lý bền vững tài nguyên, khoáng sản; các tổ chức, cơ sở giáo dục trong và ngoài nước bậc đại học và sau đại học hoặc các bậc phổ thông thông qua giáo dục lĩnh vực STEM…

Chính sách học bổng trên nhằm khuyến khích học sinh lựa chọn các khối ngành khoa học phục vụ cho sự phát triển đất nước nhưng ít cơ sở đào tạo. Đồng thời hiện thực hóa cam kết của Nhà trường, đó là không để sinh viên vì điều kiện khó khăn về kinh tế mà ngừng học.

Các suất học bổng được chia thành 2 loại: Học bổng toàn phần 100% học phí, học bổng bán phần 50% cho năm học đầu tiên.

Học bổng toàn phần sẽ được trao cho 5 thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất theo các phương thức xét tuyển, học bổng bán phần sẽ được trao cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Các sinh viên học tập tại các ngành trên còn có nhiều cơ hội nhận học bổng từ doanh nghiệp và cựu sinh viên trong các năm tiếp theo. Các học bổng này sẽ được duy trì suốt khóa học nếu sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt.

KHỞI GIAO
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email